Khí cụ duy trì trong niềng răng là gì ?

Lượt xem : 2485

Khí cụ duy trì trong niềng răng mắc cài là một loại khí cụ không thể thiếu sau khi bạn được bác sĩ nha khoa chỉ định tháo khí cụ mắc cài. Khí cụ duy trì là một loại khí cụ được dùng để thay thế khí cụ mắc cài sau khi khí cụ mắc cài kết thúc sứ mệnh. Nói vậy nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu khí cụ duy trì trong niềng răng là gì? Và nhiều người luôn lầm tưởng khi niềng răng bằng mắc cài thì sau khi răng được chỉnh về vị trí bác sĩ hướng từ trước thì quá trình chỉnh nha sẽ kết thúc. Và họ không nghĩ mình sẽ phải đeo một loại khí cụ khác mắc cài trong một khoảng thời gian nữa.

 Khí cụ duy trì trong niềng răng là gì ?

Vậy khí cụ duy trì trong niềng răng là gì ?

Khí cụ duy trì trong niềng răng là một loại khí cụ được sử dụng sau cùng nhằm thay thế khí cụ mắc cài. Trong niềng răng mắc cài, sau khi hệ thống mắc cài đã ổn định, kéo và di chuyển được các răng mọc chênh lệch, mọc không đúng vị trí về đúng vị trí như mong muốn của bệnh nhân và bác sĩ thì khí cụ mắc cài sẽ được tháo ra. Sau đó bệnh nhân sẽ phải đeo khí cụ duy trì một thời gian theo liệu trình điều trị của bác sĩ.

Khí cụ duy trì trong niềng răng là gì ?

Nhiệm vụ của khí cụ duy trì nhằm cố định và ổn định những các răng mới về vị trí mới. Cố định các răng thật chắc cho tới khi xương và nướu răng phát triển và thích nghi được với sự thay đổi của hàm răng.

Nếu bạn nóng vội tháo mắc cài và không đeo khí cụ duy trì sau đó, nóng vội tận hưởng thành quả đạt được sau khi tháo mắc cài thì rất có thể bạn đang phá đi thành quả và những nỗ lực mà bạn đã cố gắng và chịu đựng trong suốt thời gian dài đeo niềng răng đấy. Vì nếu không có khí cụ duy trì sau khi tháo mắc cài, răng của bạn vẫn chưa thật sự ổn định, chắc chắn với vị trí mới, xương và nướu chưa kịp làm quen với sự thay đổi. Nó lại nhanh chóng dịch chuyển về vị trí cũ vốn có từ trước, phá vỡ đi sự đồng đều đạt được trong quá trình đeo niềng răng.

Khí cụ duy trì trong niềng răng là gì ?

Việc đeo khí cụ duy trì sau niềng răng không thể chỉ dăm ba bữa hay nửa tháng. Mà để có được hàm răng đẹp, đôi khi bạn phải đồng hành với khí cụ duy trì cả năm trời. Tới khi nào nụ cười của bạn thật rặng ngời, tươi tắn với hàm răng thật đồng đều thì khi đó bạn mới có thể từ biệt khí cụ duy trì cũng như các thao tác cho quá trình niềng răng. Điều này chứng tỏ quá trình niềng răng của bạn đã thật sự chấm dứt. Lúc này bạn có thể ăn mừng thành thành quả đặt được do một thời gian dài cực khổ chịu đựng nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right