Nên làm gì khi gãy và mẻ răng?

Lượt xem: 1763
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ !

Tôi bị tai nạn xe và có một vài chấn thương nặng. Sau khi đã điều trị thì chỉ còn lại chấn thương ở răng. Có 1 chiếc răng bị gãy phân nửa và vài chiếc bên cạnh bị mẻ. Thật sự là đến ngay cả tôi khi nhìn vào hàm răng mình cũng thấy khá là buồn cười cho nên tôi nghĩ người khác nhìn chắc họ có nhiều ý nghĩ không hay ho. Nên tôi có ý định đi làm lại răng, nhưng tôi không biết với tình trạng của mình thì nên làm gì khi gẫy và mẻ răng. Mong bác sĩ tư vấn và cho tôi lời khuyên nên làm gì khi gẫy và mẻ răng. Tôi xin chân thành cám ơn.

Phương Anh ( Củ Chi - TP.HCM )

Nên làm gì khi gẫy và mẻ răng? 1
Nên làm gì khi gẫy và mẻ răng? *

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Phương Anh ! Rất cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa chúng tôi. Với trường hợp răng miệng của bạn thì bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu có giải đáp như sau :

Nên làm gì khi gẫy và mẻ răng?

Nếu răng bị mẻ, không phải gãy vỡ nặng với tỷ lệ lớn khoảng trên dưới 1/2 thân răng thì cách khắc phục tiết kiệm nhất chỉ có thể áp dụng là trám răng.

Đây là cách dùng vật liệu men răng nhân tạo có màu trắng, gần giống với màu răng để bổ sung vào các vị trí men răng bị mất sao cho tái tạo lại hình thể răng giống như ban đầu.

Do vật liệu trám có chi phí thấp và kỹ thuật không quá phức tạp lại không mất nhiều thời gian hàn trám nên chi phí tính trên mỗi đơn răng khá rẻ.

Nên làm gì khi gẫy và mẻ răng ?
Răng bị mẻ được trám lại

Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định trước là độ bền của những miếng trám thẩm mỹ này không cao và chỉ tồn tại được trong một khoảng thời gian nhất định. Có nghĩa là bạn sẽ phải thay miếng trám nhiều lần trong đời, đặc biệt là khi không giữ gìn trong ăn nhai và răng bị mẻ nặng. 

Còn với trường hợp gãy răng thì nên bọc răng sứ, như vậy hiệu quả và ưu điểm của các dịch vụ khác.

Nếu bạn muốn biết nên làm gì khi gãy và mẻ răng thì cần bọc răng sứ. Nghĩa là những chiếc răng bị mẻ sẽ được bọc một chụp răng sứ có hình thể đẹp lên trên, không khác gì răng thật. Những chiếc vỏ răng sứ này sẽ có độ bền cao vừa hỗ trợ được ăn nhai vừa bảo vệ cho răng thật. Độ bền của răng sứ cao gấp nhiều lần so với việc chỉ trám răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ cũng có mức chi phí cao hơn so với hàn trám thông thường.

Nên làm gì khi gẫy và mẻ răng ?
Tình trạng bị mòn cần được phục hình sớm

Trường hợp bạn muốn có một phương án phục hồi răng mẻ vừa tiết kiệm mà vẫn có thể thì nên điều trị theo hướng: Bọc răng sứ cho những răng bị mẻ nặng và chỉ trám răng cho những chiếc răng mẻ nhẹ.

Cám ơn bạn và mong sẽ sớm gặp bạn tại phòng khám của nha khoa chúng tôi. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ qua số điện thoại của phòng khám hoặc liên hệ trực tiếp tới địa chỉ nha khoa để nhận được ưu đãi nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status