Nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô?

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi bị hô răng nhưng vì trước đây chưa có điều kiện để điều trị. Bây giờ tôi đã hơn 30 tuổi và tôi muốn điều trị dứt điểm vì trông nó rất xấu, làm tôi rát ngại và mất hẳn tự tin mỗi khi gặp gỡ bạn bè. Tôi định niềng răng nhưng niềng răng thì mất một khoảng thời gian khá dai, còn phẫu thuật để điều trị hô thì sẽ can thiệp nhiều tới xương hàm nên sẽ rất đau và tôi cũng sợ nếu có sơ xuất gì. Hiện tôi đang băn khoăn không biết nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô. Bác sĩ tư vấn hộ tôi xem nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô?. Tôi xin cảm ơn.

Thùy Dương ( Long An )

Nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thùy Dương đã gửi nỗi băn khoăn, thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Nha khoa chúng tôi cũng cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng. Để trả lời cho trăn trở của bạn "nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô răng " bác sĩ, chuyên gia nha khoa của Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi có lời giải đáp như sau :

Nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô răng?

Hô răng là một khuyết thiếu của răng miệng không những gây ảnh hưởng tới chức năng răng mà còn làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng. Tình trạng răng miệng này thường làm cho khổ chủ cảm thấy tự ti và mặc cảm với bạn bè gây nên những trở ngại trong giao tiếp, trong công việc và cuộc sống. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng răng miệng không đẹp này đó là niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật điều trị hô.

Nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô ?

Cả hai cách điều trị này đều có thể khắc phục được nhược điểm của khuôn miệng và đem cho bệnh nhân một khuôn miệng cân đối, hàm răng đều tăm tắp, nụ cười tỏa nắng và những đường nét hài hòa trên khuôn mặt. Việc điều trị tình trạng hô không những giúp bệnh nhân đạt được yếu tố thẩm mỹ như mong muốn mà còn giúp bệnh nhân khắc phục được tình trạng sai khớp, phục hồi chức năng ăn nhai bình thường.

Nhưng nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô răng đôi khi không phụ thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân mà nó phụ thuộc vào sức khỏe cũng như tình trạng và mức độ hô của bệnh nhân. Cấu trúc xương hàm cũng ảnh hưởng không hề nhẹ tới chỉ định nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô răng.

Nên niềng răng hay phẫu thuật để điều trị hô ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Để điều trị dứt điểm tình trạng hô răng bạn nên tới nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chụp CT xác định tình trạng, mức độ hô răng và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhé.

1800 6578
0356739251
1800 6578