Niềng răng có hôn được không? Hướng dẫn cách hôn an toàn 

Niềng răng có hôn được không? Đây là một vấn đề nhiều người thắc mắc nhưng lại ngại hỏi. Nụ hôn không chỉ là sự gặp gỡ của đôi môi mềm mại mà nó còn chứa đựng một tình yêu lớn lao. Với nhiều người chỉ một cái chạm nhẹ của đôi môi thôi đã đủ chữa lành trái tim bị tổn thương, gắn kết những tâm hồn đơn độc.

Hôn sâu là hình thức giao tiếp không lời nhưng đầy ý nghĩa. Liệu rằng những người đang trong quá trình chỉnh nha có được tận hưởng giây phút tuyệt vời này? Cùng tìm hiểu niềng răng hôn được không, những thủ thuật cần biết để trao nụ hôn cho “My Destiny”. 

Niềng răng có hôn được không
Niềng răng có hôn được không*

Niềng răng có hôn được không?

Những người mới bắt đầu vào giai đoạn niềng răng sẽ có cảm giác khó chịu, vướng víu. Các mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt khiến cho bạn cảm thấy đau và hơi ê buốt. Thậm chí, với những người lo xa hơn họ còn muốn biết liệu niềng răng có làm ảnh hưởng đến những nụ hôn.

Câu hỏi được đặt ra “Niềng răng có hôn được không?”. Nụ hôn càng sâu thì mới gắn kết hai trái tim với nhau được. Nhưng các khí cụ trong niềng răng đôi khi sẽ trở thành “kỳ đà cản mũi” và làm mất đi sự lãng mạn của tình yêu. 

Nhiều người cho rằng đang niềng răng thì không được hôn. Vì họ sợ sẽ làm ảnh hưởng đến đối phương và hỏng mắc cài. Tuy nhiên, bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu cho biết bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đó. Đúng là niềng răng khiến bạn vướng bận và không có nhiều sự tự tin nhưng nó lại mang đến nụ hôn thú vị hơn bình thường.

Tại sao bạn lại không nghĩ rằng khi niềng răng mọi thứ trở nên phức tạp sẽ làm cho nụ hôn đặc biệt hơn? Giờ đây, bạn sẽ phải học lại cách hôn sao cho an toàn để có được nụ hôn đúng nghĩa.

Lưu ý

Khi đã đưa ra quyết định niềng răng, bạn cần chuẩn bị một số thủ thuật riêng cho mình. Bạn nên nói cho “đối tác” của mình biết để cả hai tìm ra giải pháp phù hợp, nếu có thể hãy cùng nhau “tập luyện” hôn giống như ngày đầu tiên. Các bác sĩ trả lời là vẫn hôn được dù đang niềng răng, nhưng tùy vào cảm nhận của mỗi người và đưa ra quyết định. Nếu như cả hai thấu hiểu, có sự đồng điệu với nhau trong tâm hồn thì đây chỉ là chuyện nhỏ.

Hướng dẫn cách hôn an toàn cho người mới niềng răng

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho “Niềng răng có hôn được không?” Nụ hôn không phải là vấn đề lớn nếu bạn nắm được cách hôn an toàn dưới đây.

Hướng dẫn cách hôn an toàn cho người mới niềng răng
Hướng dẫn cách hôn an toàn cho người mới niềng răng*

Một tuần sau khi niềng răng hãy tận hưởng nụ hôn

Niềng răng hôn như thế nào là đúng? Bạn vẫn có thể hôn đậm sâu người yêu của mình dù đang niềng răng. Tuy nhiên, mới từ bệnh viện về thì không nên bày tỏ tình cảm đó ngay. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi tầm một tuần, 10 ngày hoặc đến khi nào bạn không còn cảm giác đau nhức. Nếu vội vàng trao nụ hôn ngay bạn sẽ không cảm nhận được tình yêu nồng cháy đâu. Ngược lại sẽ thấy đau đớn hay thậm chí có chảy máu nếu đối phương tác động mạnh. Những lúc như thế này chỉ một cái ôm của sự đồng cảm thôi là đủ để duy trì một tình yêu dài lâu rồi. 

Bắt đầu nhẹ nhàng, chậm rãi

Một nụ hôn dữ dội và mãnh liệt sẽ khiến cho bạn cảm thấy phấn khích hơn. Tuy nhiên, đang trong giai đoạn niềng răng thì điều này sẽ làm mắc cài, dây cung bị tuột ra, nhiều khi còn làm cho cả hai bị đau. 

Không mở môi quá lớn khi hôn

Một thủ thuật nhỏ dành cho những người niềng răng đó là hãy thực hiện việc hôn từ từ và không nên mở môi quá lớn. Bạn hãy mở môi hờ thôi để giấu đi các mắc cài bên trong, sau đó dùng sự chiều chuộng của bạn âu yếm và vuốt ve nhẹ nhàng. Kể cả khi người yêu của bạn đưa lưỡi vào bên trong bạn cũng thực hiện một cách thật chậm. Cứ như thế bạn sẽ có được những phút giây hạnh phúc, thăng hoa, muốn giữ mãi khoảnh khắc đó mà thôi.

Không mở môi quá lớn khi hôn
Không mở môi quá lớn khi hôn*

Biết cách dùng lưỡi khi hôn

Một nụ hôn kiểu phương Tây mạnh mẽ và đầy sự kích thích sẽ không phù hợp với những người đang niềng răng. Bởi việc dùng lưỡi quá linh hoạt có thể gây ra tổn thương và chảy máu trong khoang miệng. Thế nên, khi niềng răng mà muốn hôn sâu bạn phải biết cách sử dụng lưỡi thông minh.

Tất cả cử chỉ, hành động khi hôn phải chú ý tiến hành một cách cẩn trọng. Sau màn bắt đầu nhẹ nhàng, bạn di chuyển lưỡi vào trong khoang miệng đối phương và chậm rãi thực hiện các động tác như đưa lên, đưa xuống, sang trái, sang phải. Nhớ là hãy thực hiện điều này với biên độ nhỏ để tránh đụng vào các mắc cài.

Không nên tác động lực mạnh khi hôn

Bạn hãy hạn chế đến mức tối đa các tác động mạnh từ bên ngoài khi đang hôn. Kể cả việc để hai gương mặt tiến lại gần, cọ xát vào nhau bạn cũng phải tránh lực tác động trực tiếp vào môi. Nếu như tác động lực quá mạnh đến các mắc cài bên trong sẽ khiến người niềng răng đau đớn thậm chí là chảy máu. Các cử chỉ tưởng chừng bình thường như nâng cằm, ép má cũng cần làm từ tốn và nhẹ nhàng.

Không nên tác động lực mạnh khi hôn
Không nên tác động lực mạnh khi hôn*

Không áp lực, không trêu chọc “đối tác” khi đang hôn

Một điều hết sức lưu ý khi trao nụ hôn mặn nồng với người đang niềng răng đó là phải nghiêm túc, không gây áp lực và cũng không được trêu chọc. Hãy để cả hai thật sự thoải mái trong những giây phút tuyệt vời này.

Niềng răng có hôn được không - Câu trả lời là có, nhưng khi hôn bạn phải biết cách thực hiện để không làm tổn thương đến các mắc cài và hàm răng của mình. Trong quá trình niềng răng, nếu còn có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

1800 6578
0356739251
1800 6578