Sau niềng răng không đeo hàm duy trì được không ?

Lượt xem : 864

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu!

Em muốn hỏi là có thể niềng răng không đeo hàm duy trì được không ạ? Vì em không muốn đeo loại hàm này, nghe nói nó khá vướng víu mà trông mất thẩm mỹ khi đeo. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ, dù phải niềng răng tốn nhiều chi phí nhưng chỉ cần không phải đeo hàm duy trì! Chân thành cảm ơn bác sĩ !.

Hữu Hợp ( Sóc Trăng )

Tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả niềng răng ?

Trả lời

Xin chào bạn Hữu Hợp! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề của bạn ” Sau niềng răng không đeo hàm duy trì được không ? ” Được chuyên gia niềng răng nha khoa chúng tôi trả lời như sau :

Sau niềng răng không đeo hàm duy trì được không ?

Hàm duy trì có ý nghĩa rất đặc biệt đối với chỉnh nha. Dù nó không thể tạo ra được sự di chuyển cho răng nhưng lại bảo lưu được hiệu quả di chuyển răng mà mắc cài đã tạo ra.

Sau niềng răng không đeo hàm duy trì được không ?

Nếu niềng răng không đeo hàm duy trì thì kết quả niềng răng mà mắc cài đã tạo ra cũng không thể duy trì được.

Nguyên nhân là do khi răng di chuyển dưới lực kéo của mắc cài đến thời điểm đều đặn với nhau và tháo mắc cài thì răng chưa ổn định được với xương hàm ở vị trí mới. Do đó, nếu ăn nhai, răng sẽ xô lệch trở lại như trước khi chỉnh nha.

Sự hiện diện của hàm duy trì lúc này chính là để giúp cho răng giữ nguyên ở vị trí mới không bị di dịch dưới tác động của lực nhai để bảo tồn kết quả chỉnh nha.

Sau niềng răng không đeo hàm duy trì được không ?

Nếu bạn ngại đeo hàm duy trì vì vấn đề thẩm mỹ thì có thể trình bày nguyện vọng được đeo hàm duy trì dạng máng răng trong suốt.

Như vậy, sau niềng răng bạn không thể không đeo hàm duy trì. Đó là điều kiện để bạn có được kết quả chỉnh nha cao và duy trì dài lâu nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right