Tại sao phải tiếp tục mang khí cụ sau chỉnh nha ?

Lượt xem : 1177

Thưa bác sĩ !.

Tôi đang đeo khay niềng răng và tính đến nay tôi đã đeo khay niềng được 10 tháng rồi. Chẳng còn bao lâu nữa là tôi sẽ được tháo khay niềng và thoải mái chiêm ngưỡng hàm răng mới của mình. Nhưng hôm kia tôi có vô tình đọc được 1 tin tức trên trang web của nha khoa Đăng Lưu là sau khi tháo khí cụ niềng răng bệnh nhân niềng răng sẽ phải đeo thêm 1 loại khí cụ nữa trong một khoảng thời gian. Tôi không hiểu lắm, chẳng phải là khi răng đều rồi mới tháo khí cụ niềng răng sao. Vậy thì tại sao phải tiếp tục mang khí cụ sau chỉnh nha nữa? Bác sĩ giải thích giúp tôi với: Tại sao phải tiếp tục mang khí cụ sau chỉnh nha? Tôi xin cảm ơn!

Minh Hải ( q 12 – tp .HCM )

Tại sao phải tiếp tục mang khí cụ sau chỉnh nha ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu cám ơn bạn Minh Hải đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc về trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn đề bạn đang quan tâm:  ” Tại sao phải tiếp tục mang khí cụ sau chỉnh nha? ” bác sĩ chuyên khoa của trung tâm nha khoa chúng tôi có câu trả lời giải đáp nỗi băn khoăn của bạn như sau:

 

Tại sao phải tiếp tục mang khí cụ sau chỉnh nha ?.

Tại sao phải tiếp tục mang khí cụ sau chỉnh nha ?

Khí cụ sau chỉnh nha có tên gọi là khí cụ duy trì, đây là một loại khí cụ mà bệnh nhân được đeo vào khuôn miệng khi quá trình niềng răng đã thành công. Khí cụ duy trì sẽ được đeo vào thay thế cho khí cụ niềng răng trong một thời gian và quá trình điều trị niềng răng chỉnh nha kết thúc và thành công thật sự là khi bác sĩ chỉ định tháo khí cụ duy trì chứ không phải là thời gian khi bác sĩ chỉ định tháo khí cụ niềng răng như mọi người vẫn thường lầm tưởng.

Tác dụng của khí cụ duy trì là giúp ổn định sự vững chắc của xương và răng sau quá trình đeo niềng răng. Vì sau khi tháo khí cụ niềng răng thì mô, nướu, xương hàm và răng cần có thời gian để ổn định và quen, thích nghi với vị trí mới. Nên bạn phải đeo khí cụ duy trì trong một thời gian. Còn nếu sau khi tháo khí cụ chỉnh hình ra và bạn không mang khí cụ duy trì thì răng và xương hàm sẽ dần dịch chuyển về vị trí trước đó do nó chưa ổn định. Điều này làm cho quá trình bạn đeo khí cụ niềng răng trong mấy năm trời trở thành công cốc.

Tại sao phải tiếp tục mang khí cụ sau chỉnh nha ?

Khí cụ duy trì cũng được thiết kế rất linh hoạt giống như khí cụ chỉnh hình vậy. Nó có nhiều loại vì thế bạn có thể lựa chọn loại khí cụ thẩm mỹ, khi đeo trên bề mặt răng nhưng người khác vẫn không nhận biết được là bạn vẫn đang tiếp tục niềng răng. Mặc dù phải đeo khí cụ duy trì nhưng bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng được những thành quả mà mình đạt được trong quá trình niềng răng. Vì thế bạn không cần phải lo ngại gì về tính thẩm mỹ khi phải tiếp tục đeo khí cụ sau chỉnh nha đâu nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right