Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng trong suốt có tốt không?

Lượt xem: 2275
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thời gian gần đây, niềng răng trong suốt có tốt không?  là chủ đề thu hút được sự quan tâm và bàn luận của đông đảo khách hàng. Là Nha khoa đi tiên phong và ứng dụng thành công phương pháp này, Chuyên gia niềng răng của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp các bạn có được đáp án chính xác nhất ngay sau đây.

Niềng răng trong suốt đang tạo nên xu hướng chỉnh nha thẩm mỹ tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Liên quan đến công nghệ chỉnh nha tiên tiến này, nhiều khách hàng thắc mắc “niềng răng trong suốt có thật sự tốt hay không và hiện nay có những loại niềng răng trong suốt nào? Trước khi giải đáp từng cụ thể từng vấn đề, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ khái niệm niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như niềng răng không mắc cài, niềng răng bằng nhựa và niềng răng tháo lắp. Đây là bước cải tiến vượt bậc của công nghệ niềng răng chỉnh nha thế giới bởi chỉ với hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt là đã có thể điều chỉnh răng lệch lạc, hô móm, khấp khểnh,…hiệu quả như đeo niềng răng mắc cài.

nieng-rang-trong-suot-co-tot-khong-2
Niềng răng trong suốt có tốt không?

Niềng răng trong suốt không chỉ tăng giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng. Chúng ta có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng khi đánh răng hay ăn uống, chỉ cần duy trì đủ số giờ mang niềng theo chỉ định của Bác sĩ để không làm ảnh đến quá trình dịch chuyển của răng.

Khi sử dụng loại niềng răng này, chúng ta có thể tự tin giao tiếp bởi người đối diện phải rất tinh ý mới phát hiện khay niềng trong suốt. Đó là lý do ngày càng có nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn phương pháp niềng răng tháo lắp, nhất là những người có công việc liên quan đến ngoại giao, nghệ thuật,…

Các loại niềng răng trong suốt phổ biến

Hiện nay, Nha Khoa Đăng Lưu đang ứng dụng thành công 2 loại niềng răng trong suốt là niềng răng Invisalign và niềng răng 3D Clear:

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign là mẫu niềng răng trong suốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ niềng răng Invisalign được nghiên cứu bởi Trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy của Mỹ -  nơi trực tiếp sản xuất ra khay nhựa để niềng răng cho khách hàng trên toàn thế giới. Trong suốt quá trình chỉnh nha bằng Invisalign (từ 18 đến 36 tháng tùy từng trường hợp), chúng ta sẽ dùng từ 25 – 40 khay niềng.

nieng-rang-trong-suot-co-tot-khong-2
Niềng răng 3D Clear tại Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng trong suốt 3D Clear

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là kỹ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng siêu nhỏ để tạo lực di chuyển răng, giúp chỉnh hình các răng theo đúng trật tự như đã định sẵn trước đó. Cũng như Invisalign, áp dụng phương pháp niềng răng 3D Clear sẽ giúp chúng ta tự tin giao tiếp và thoải mái vệ sinh hay ăn uống trong suốt thời gian điều trị. Khi niềng răng không mắc cài 3D Clear, chúng ta sẽ phải thay khay mỗi 10 ngày một lần cho đến khi răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng trong suốt có tốt không?

Niềng răng trong suốt được đông đảo khách hàng ưa chuộng sử dụng bởi chúng mang lại sự thoải mái cùng rất nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Thẩm mỹ

Khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt có màu như màu răng thật, thế nên người đối diện rất khó nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Nhờ vậy, chúng ta không phải ngần ngại hoặc dè dặt trong giao tiếp như khi đeo niềng răng mắc cài

Thuận tiện

Khi đeo khay niềng trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp nên sẽ rất thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh hay ăn uống,… Đặc biệt, khách hàng ở xa hoặc đi du học không cần đến phòng khám, các bạn vẫn có thể tự thay niềng răng theo hướng dẫn của Bác sĩ.

niềng răng trong suốt có tốt không
Mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho khách hàng

An toàn

Niềng răng trong suốt được chế tác từ chất liệu nhựa nha khoa an toàn và thân thiện với vùng miệng cũng như sức khoẻ toàn thân. Do đó, trong suốt thời gian niềng răng, chúng ta sẽ không gặp phải bất kì dị ứng hay phản ứng răng miệng nguy hiểm nào.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, chắc hẳn các bạn đã tự có được cho mình đáp án “ niềng răng trong suốt có tốt không?”. Hãy dành thời gian đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn kĩ càng hơn về phương pháp niềng răng hiện đại này các bạn nhé!