Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ ?

Lượt xem : 1304

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !

Tôi thường xuyên đi khám sức khỏe nha khoa định kỳ, và thừơng mỗi lần đến khám sau khi khám tổng quát bác sĩ luôn khuyên tôi nên lấy vôi răng, không phải một lần mà nên lấy vôi răng theo định kỳ, tức là nên thường xuyên cạo vôi răng. Tôi không hiểu tại sao phải cạo vôi răng định kỳ trong khi tôi thấy răng miệng tôi rất bình thường, khỏe mạnh. Vậy mà bác sĩ cứ khuyên tôi nên cạo vôi răng. Vậy bác sĩ nha khoa Đăng Lưu giải đáp thắc mắc hộ tôi: Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ ? Tôi xin cám ơn.

Ngọc Vân ( Bình Dương )

Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Ngọc Vân đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn tới trung tâm tư vấn của nha khoa chúng tôi. Bạn Ngọc vân ạ! Việc cạo vôi răng định kỳ cũng giống như việc bạn đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ vậy. nó cũng rất quan trọng, góp phần làm cho răng miệng bạn chắc khỏe, khỏe mạnh không bị mắc các bệnh lý răng miệng và nhất là sẽ không phải đau đầu vì tình trạng răng xỉn màu, đổi màu do cao răng bám đầy trên bề mặt răng.

Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ ? .

Đây là câu hỏi, cũng như thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân đã đến khám tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu đề cập với bác sĩ. 

Vôi răng thực chất là những mảng bám thức ăn, các vụn thức ăn nhỏ bám đầy trên bề mặt răng và kẽ răng lâu ngày, tạo nên những mảng bám vôi răng kết dính vững chắc trên răng miệng. Mảng bám vôi răng chính là địa điểm hoạt động và trú ngụ an toàn cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Khi vi khuẩn phát triển tới một mức nào đó nó sẽ bắt đầu tấn công vào hệ thống men răng, nướu răng của người bệnh, gây nên những viêm nhiễm và đầu tiên là gây ra sâu răng, viêm nướu. 

Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vì sâu răng và viêm nướu, nha chu …là những bệnh lý phát triển rất âm thầm, và ban đầu không hề có những dấu hiệu nhận biết rõ ràng nào. Cho nên người bệnh rất dễ bỏ qua và không để ý đến. Sau một thời gian phát bệnh, các bệnh lý đó sẽ gây nên những chịu chứng như đau nhức âm ỉ, chảy máu chân răng, rỉ mủ…gây nên viêm nhiễm, làm lung lay chân răng dẫn đến tình trạng mất răng và tiêu xương hàm nguy hiểm.

Bởi những nguy hiểm trên mà mọi người nên đi cạo vôi răng định kỳ để làm sạch các mảng bám cao răng trong miệng. Làm cho vôi răng không kịp kết dính, vi khuẩn không có môi trường để sinh sống, hoạt động. Hạn chế được tối đa nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng gây nguy hiểm cho răng miệng và cho sức khỏe toàn thân. Cạo vôi răng định kỳ còn giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, khuôn miệng thơm tho, tự tin mỗi khi nở nụ cười và khi giao tiếp.

Tại sao phải cạo vôi răng định kỳ ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cạo vôi răng chỉ là quy trình làm sạch vôi răng với những bước thực hiện đơn giản. Bệnh nhân chỉ cần nằm trên ghế máy 15 phút để bác sĩ thực hiện thứ tự các thao tác lấy cao răng một cách nhanh chóng. Mặc dù đơn giản và không có những yêu cầu cao về máy móc và trình độ của nha sĩ, nhưng bác sĩ cần phải thực hiện tỉ mỉ, đúng quy trình để tránh gây ra những tổn thương cho răng miệng bệnh nhân. 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right