Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng?

Lượt xem: 2337
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ !

Em rất hay đi lấy cao răng định kỳ, không thường xuyên nhưng mỗi khi thấy dấu hiệu cao răng là đi lấy. Cũng giữ gìn răng miệng rất tốt, không bị sâu răng gì cả, răng cũng rất trắng và đẹp. Nhưng Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng ?. Em không hiểu lắm, mong bác sĩ tư vấn và cho em giải pháp để điều trị ạ. Có cần phải tới nha khoa điều trị không ?. Em xin cám ơn.

Minh Hằng ( Quận 12 - tp.HCM )

Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng ?
Lấy cao răng không đúng kỹ thuật gây ê buốt răng

Trả lời

Xin chào bạn Hằng ! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi, về thắc mắc của bạn " Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng ?" được bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi giải đáp như sau :

Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng?

Bị ê buốt sau khi lấy cao răng là tình huống thường gặp ở nhiều người. Đôi khi nó được coi là hiện tượng bình thường bởi vì thao tác lấy cao răng có tác động ít nhiều đến men răng bên ngoài, tương tự như ngoại lực.

Tuy không làm tổn hại men răng nhưng cũng có phần làm cho lớp men bên ngoài trở nên nhạy cảm. Sự nhạy cảm này chỉ duy trì trong một khoảng thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng ? 2
Lấy cao răng bằng máy siêu âm an toàn

Tuy nhiên, nếu bị ê buốt lâu dài thì khả năng là có những bất thường xảy ra và nguyên nhân có thể rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

- Do kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo: Nếu lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay mà thao tác lấy mảng bám cứng chắc không đảm bảo thì có thể gây va chạm vào men răng. Khi lấy cao răng trên nhiều răng mà kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo thì sẽ bị ê buốt sau khi lấy cao răng.

Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng ?
Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để lấy cao răng không ê buốt

- Do nền răng yếu: Khi nền răng của bạn yếu thì dù kỹ thuật lấy cao răng đảm bảo và thực hiện bằng máy siêu âm thì sự ê buốt răng vẫn xảy ra. Răng yếu thường dễ bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn so với những chiếc răng khỏe mạnh.

- Do răng bị thiểu sản men: Những người có răng bị thiểu sản men hầu hết đều bị ê buốt sau khi lấy cao răng. Những chiếc răng bị thiểu sản có lớp men bị mòn nên những tác động dù nhỏ cũng đều sẽ khiến cho răng bị ê buốt.

Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trường hơp của bạn nếu đúng như mô tả răng không có vấn đề gì, không sâu răng lại có màu sắc trắng đẹp thì khả năng bị mòn men được loại trừ. Chỉ còn một trong hai khả năng là nền răng yếu và kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status