Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha?

Lượt xem: 2017
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật nắn chỉnh răng hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực nha khoa. Vậy tại sao phải niềng răng chỉnh nha và niềng răng chỉnh nha có ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng như sinh hoạt thường ngày của chúng ta?

Phương pháp chỉnh nha không đơn giản chỉ để khôi phục giá trị thẩm mỹ, điều nó đạt được còn đi xa hơn cả vấn đề thẩm mỹ đó là giá trị về sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha-1
Niềng răng chỉnh nha giúp nụ cười tự tin hơn*

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha?

Hàm răng đều đặn không chỉ giúp khuôn mặt cân đối hơn mà còn ngăn chặn được các bệnh nha khoa nguy hiểm. Nội dung tiếp ngay sau đây sẽ chỉ rõ lý do tại sao chúng ta nên niềng chỉnh nha càng sớm càng tốt:

Tăng thẩm mỹ khuôn miệng

Vấn đề thẩm mỹ khuôn miệng sau niềng răng là điều ai cũng biết. Sau khi niềng răng, dù ít hay nhiều, dù thành công hay không thành công như mong muốn thì kết quả dịch chuyển của răng về vị trí mới cũng khiến bạn khá ngạc nhiên. 

Khi các răng được sắp xếp đều đặn trên cung hàm sẽ giúp cho khuôn miệng cân đối và hài hòa. Vì vậy, nhiều khách hàng sau khi tháo niềng răng đã thật sự ngỡ ngàng trước sự thay đổi đáng kể của gương mặt bởi khuôn hàm thon gọn hơn rất nhiều.

Khắc phục tình trạng lệch khớp cắn

Các răng lệch lạc được đưa về đúng vị trí trên cung hàm sẽ khắc phục được tình trạng lệch khớp cắn. Đây chính là mục đích quan trọng nhất mà phương pháp niềng răng hướng đến.

Răng không đều khiến cho khớp cắn cùng bị sai lệch. Sự sai lệch này chính là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề ăn nhai và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn miệng.

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha
Khuôn mặt được cải thiện rõ rệt sau khi chỉnh nha

Niềng răng chính là phương pháp thích hợp để nắn chỉnh nha và khắc phục khớp cắn một cách tốt nhất. Sau khi niềng răng, khớp cắn sẽ cân đối và hài hòa giúp bạn dễ dàng ăn nhai cũng như nói chuyện hơn.

Phòng tránh được nhiều bệnh lý

Khi răng bị lệch lạc khớp cắn, nó sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Các vụn thức ăn dễ mắc lại ở kẽ răng và lâu ngày sẽ phát sinh ra vi khuẩn và tấn công răng miệng gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng, tác động trực tiếp tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Vì vậy, niềng răng là phương pháp hữu hiệu để phòng tránh được tình trạng bệnh lý răng miệng. Các bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa để được tư vấn kế hoạch chỉnh nha phù hợp nếu hàm răng hô móm, khấp khểnh, lệch lạc nhé!

Tổng hợp các phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện nay

Niềng răng đã trở thành chuyên khoa hàng đầu tại hầu hết các trung tâm răng hàm mặt hiện nay bởi nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao. Đặc biệt, với sự xuất hiện của nhiều loại khí cụ chỉnh nha khác nhau, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được giải pháp niềng răng phù hợp nhất:

Niềng răng không mắc cài

Đây là công nghệ niềng răng thẩm mỹ giúp người bệnh có thể thoải mái ăn nhai và tự tin giao tiếp trong thời gian chỉnh nha. Đúng như tên gọi, niềng răng không mắc cài không dùng đến mắc cài và dây thun mà thay vào đó là hệ thống khay niềng chế tạo từ nhựa trong suốt.

Khi mang khí cụ này, bạn có thể tự tháo lắp mỗi khi ăn uống và vệ sinh. Tuy nhiên, thời gian mang khay niềng trong 1 ngày phải bảo đảm theo đúng chỉ định của bác sĩ thì mới đạt được kết quả tốt nhất.

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha
Niềng răng mắc cài mặt trong hiện đại

Niềng răng mắc cài 

Đối với phương pháp chỉnh nha này thì chúng ta có các loại khí cụ như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng và niềng răng mắc cài sứ tự đóng. Thời gian đầu khi mới niềng răng chỉnh nha mắc cài có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện một chút, nhưng loại khí cụ này giúp răng nhanh chóng dịch chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong. Để biết chính xác cơ chế hoạt động của các loại niềng răng và lý do tại sao phải niềng răng chỉnh nha? bạn hãy liên hệ đến Hotline của Nha Khoa Đăng Lưu để - Chuyên gia niềng răng sẽ trực tiếp tư vấn.

Bài viết liên quan: