Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào

Lượt xem: 2470
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Niềng răng là một quy trình yêu cầu sự cần mẫn và chịu đựng trong một khoảng thời gian tương đối dài 2 tới 3 năm. Và việc niềng răng có diễn ra suôn sẻ hay không có đạt được hiệu quả như ước định hay không còn tùy thuộc nhiều vào yếu tố bệnh nhân cũng như mức độ tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Việc nhổ răng khi niềng răng cũng là một chỉ định rất thường gặp trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Và những trường hợp có tình trạng răng miệng phức tạp sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng hay nói một cách khác là tạo khoảng trống để niềng răng. Vậy tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào?

Hầu hết những đối tượng cần phải tạo khoảng trống để niềng răng thường là những trường hợp có tình trạng răng miệng phức tạp. Và những trường hợp này đều được liệt kê vào danh sách những trường hợp niềng răng khó. Để đạt được hiệu quả sau thời gian điều trị, với những trường hợp này bác sĩ thường chỉ định tạo khoang trống để niềng răng. 

Tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào?

Việc tạo khảng trống để niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu thường được bác sĩ thực hiện qua 2 cách: Nới rộng cung hàm hoặc mài kẽ răng.

♦   Nới rộng cung hàm

Tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào
Nới rộng cung hàm

Phương pháp nới rộng cung hàm phụ thuộc vào tình trạng phát triển và  thời gian tăng trưởng của xương hàm. Một khi xương hàm không còn phát triển thì việc nới rộng cũng bị giới hạn.

Khi răng bị hô nhiều quá hoặc móm quá nhiều thì việc nới rộng cung hàm cũng không giải quyết hết hô hoặc móm thì chỉ có thể nhổ răng để tạo khoảng trống để di chuyển răng dễ dàng hơn.

♦   Mài kẽ răng

Mài kẽ răng cũng là một giải pháp nhằm tạo khoảng trống cho răng nhưng không thể vì thế mà lạm dụng quá nhiều và không phải răng nào cũng mài được.

Khi khoảng trống cần thiết để giúp chỉnh răng hô, móm, lệch lạc, chen chúc không thể tạo bằng cách mài kẽ răng hoặc ít bởi nới rộng cung hàm thì việc nhổ răng là điều chắc chắn.

Tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào
Mài kẽ răng

Dù ở cách nào đi nữa thì với những tình trạng răng miệng phức tạp thì việc nhổ bớt một vài chiếc răng trước khi niềng vẫn là một chỉ định sáng suốt nhất nhằm có được răng sau điều trị đều đặn và đẹp với khuôn miệng thẩm mỹ.

Trên đây là 2 cách tạo khoảng trống để niềng răng thường được sử dụng tại Nha Khoa Đăng Lưu. Để được niềng răng hiệu quả và để xác định xem răng miệng mình có cần thiết phải tạo khoảng trống để niềng hay không thì lên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu nhé.