Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả?

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Em đang dự định niềng răng, hiện răng em bị hô nhưng em không biết là nó bị hô răng hay hô xương hàm. Có người thì bảo em bị cằm lẹm, bị hô hai hàm, có người bảo em bị cười hở nướu, nhưng một số người lại bảo em bị hô hàm và hô cả răng nữa. Em không biết rõ tình trạng thế nào. Hiện nay em 26 tuổi vậy bác sĩ cho em hỏi niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả ạ ?. Em cảm ơn rất nhiều.
Tuyết Nhung ( Đồng Nai )

Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu rất cảm ơn bạn Tuyết Nhung đã quan tâm và gửi thắc mắc với trung tâm nha khoa chúng tôi. Trong trường hợp của bạn chúng tôi vẫn không chắc chắn rõ được tình trạng nhưng với thắc mắc của bạn ” niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả? được bác sĩ niềng răng chỉnh nha của chúng tôi có câu trả lời như sau.

 

Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả ?.

Niềng răng hô có rất nhiều dạng và mỗi dạng sẽ có mỗi cách điều trị khách nhau. Có thể bác sĩ chỉ cần niềng răng cho một số trường hợp hô thì sau một khoảng thời gian sẽ có hiệu quả. Nhưng có những trường hợp bác sĩ cần phải kết hợp giữa niềng răng với nhổ răng hoặc với phẫu thuật hàm thì mới có những biến chuyển.

Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tìm hiểu thêm : >> Phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng hô rất nhiều, có thể là do tính chất di truyền, do những thói quen như: mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi khi còn nhỏ…Và tất cả các trường hợp hô để gây nên sự mất cân đối khuôn miệng, các khớp cắn bị sai lệch gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng, đặc biệt, tình trạng hô còn gây mất thẩm mỹ khuôn miệng. Làm cho bệnh nhân cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp, trong công việc và trong cuộc sống gây mất tự tin với vẻ ngoài của mình.

Niềng răng hô trong bao lâu thì có hiệu quả ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời gian để đạt được hiệu quả trong niềng răng sẽ là từ 18 tháng tới 24 tháng, một số trường hợp bị hô nặng và cần phải kết hợp với phẫu thuật hàm có lẽ thời gian sẽ kéo dài hơn một chút. Tùy thuộc vào mức độ tình trạng của bệnh nhân. Vì với trường hợp của bạn vẫn chưa xác định được rõ là bị hô ở dạng gì và có nặng hay không nên bác sĩ không thể đưa ra một khoảng thời gian bạn phải niềng răng cố định được.

Để biết chính xác khoảng thời gian mình phải bỏ ra bao lâu cho quá trình điều trị niềng răng thì bạn nên liên hệ tới nha khoa Đăng Lưu để được đặt lịch khám trước. Bác sĩ chuyên khoa sẽ chụp CT, thăm khám và xác định rõ tình trạng của bạn. Từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cùng với phát đồ điều trị với thời gian xác định.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578