Viêm tủy có phục hồi được không

Tủy răng được ví như “linh hồn” của răng, có tủy, răng mới được ghi nhận là một thực thể mang tính sinh lý, có sự sống trên cơ thể con người. Nếu vì một lý do nào đó tủy có thể bị viêm, những chức năng của răng sẽ bị rối loạn và tạo thành bệnh lý dẫn đến mất răng hoàn toàn. Vậy viêm tủy răng có hồi phục được không? phương pháp hồi phục là gì? Thắc mắc này sẽ được làm rõ sau đây.

Viêm tủy thường trải qua các giai đoạn, ở mỗi gia đoạn, tình trạng bệnh có thể phục hồi hoặc không phục hồi được.

1. Giai đoạn viêm tủy có thể phục hồi

Đây là giai đoạn mà tình trạng viêm nhẹ ở mô tủy, vẫn có khả năng hồi phục được về trạng thái bình thường. Nhưng đó là với điều kiện có thể loại bỏ được các yếu tố bệnh nguyên, những biểu hiện hay triệu chứng rõ rệt. Những biểu hiện bệnh nhân thường dễ bỏ qua như bị kích thích nóng, lạnh hoặc không khí, vì cảm giác ê buốt gây ra chỉ thoáng qua nên người bệnh chủ quan không để ý, cho rằng đó là những kích thích bình thường.

viêm tủy răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bởi vậy, giai đoạn viêm tủy có thể phục hồi lại được thường khó phát hiện để điều trị kịp thời. Đến khi bệnh nhân phát hiện rõ các triệu chứng và đi khám thì bệnh đã tiến triển nặng.

2. Viêm tủy không hồi phục

Viêm tủy giai đoạn này có thể gây cảm giác đau hoặc không đau.

Với trường hợp này thì cơn đau rất điển hình: đau lan tỏa lên nửa mặt và nửa đầu cùng bên răng đau. Bênh nhân thường khó xác định được chính xác điểm đau mà chỉ khu trú được vùng đau một cách tương đối. Thời gian mỗi cơn đau cũng khác nhau, có khi chỉ vài phú nhưng cũng có thể kéo dài hàng giờ và thấy đau nặng hơn nếu có kích thích nóng, lạnh hoặc thay đổi tư thế.

Viem-tuy-co-hoi-phuc-duoc-khong

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)     

Nếu tủy viêm không hồi phục, không được điều trị có thể dẫn đến hoại tử tủy và một loạt các biến chứng như viêm chóp, viêm xương và nặng nhất là dẫn đến mất răng. Với viêm tủy không phục hồi thì chỉ điều trị tủy mới giải quyết được nhằm bảo tồn được răng thật. Muốn chữa tủy triệt để cần thực hiện đầy đủ các thao tác kỹ thuật đảm bảo.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, phương pháp chữa tủy luôn thực hiện nghiêm ngặt theo các bước kỹ thuật bài bản, trình tự, bao gồm: Bơm rửa ống tủy, sửa soạn ống tủy đúng quy chuẩn vệ sinh và vô khuẩn, đo chiều dài ống tủy chính xác để tránh sót tủy viêm, sau đó tiến hành trám bít 3 chiều theo công nghệ tiên tiến.

1800 6578
0356739251
1800 6578