Mất 2 răng số 6 phải làm sao?

Mất 2 răng số 6 ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai và lực cơ hàm, làm suy giảm sức khoẻ người bệnh. Vậy khi mất hai chiếc răng quan trọng này, chúng ta cần phải gì để khắc phục một cách tốt nhất?

Răng số 6 là gì? Chúng giữ vai trò như thế nào trên khuôn hàm? Và nếu mất 2 chiếc răng này, chúng ta phải làm sao? Hãy tham khảo bài tư vấn chuyên sâu của Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ngay dưới đây.

Vai trò quan trọng của 2 răng số 6

Răng số 6 còn được gọi là răng cấm giữ vai trò ăn nhai chính và góp phần tạo nên sự ổn định cung hàm. Vì vậy, khi mất đồng thời 2 chiếc răng này sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến cấu trúc và sức khỏe răng hàm, khiến chức năng ăn nhai bị suy giảm, thậm chí có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác.

Mất 2 răng số 6 phải làm sao?

Mất 2 răng số 6 phải làm sao?

Không chỉ giữ vai trò ăn nhai quan trọng trên cung hàm và đảm bảo lực nhai chủ yếu, răng số 6 là điểm tựa để các răng vĩnh viễn có thể mọc lên một cách thuận lợi và đều đặn hơn. Quan trọng hơn, răng hàm số 6 còn có tác dụng định hướng cho các răng còn lại trên cung hàm mọc đúng vị trí, tránh tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em.

Chính vì đóng vai trò quan trọng như vậy,  thế nên việc tìm một giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng mất 2 răng số 6 là điều vô cùng cần thiết. Nếu hàm răng khuyết thiếu 2 chiếc răng quan trọng này, bạn có thể lựa chọn 1 trong những giải pháp phục hình răng hiệu quả như trồng răng sứ, làm cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp tối ưu nhất.

Mất 2 răng số 6 phải làm sao?

Tuỳ thuộc vào tình trạng xương hàm, nhu cầu thẩm mỹ và khả năng tài chính của từng người, Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phục hình răng giả phù hợp. Tuy nhiên, theo đánh giá của Chuyên gia và phần lớn bệnh nhân, cấy ghép Implant là phương pháp hoàn hảo nhất  bởi răng Implant hội tụ những ưu điểm nổi bật hơn hẳn những cách phục hình phổ biến khác:

An toàn đối với cơ thể

Trụ implant được chế tạo từ chất liệu Titanium nguyên chất, có tính tương thích cao nên dễ dàng tích hợp với xương hàm. Chính vì thích nghi dễ dàng với cơ thể người nên sau khi cắm Implant,  vết thương sẽ nhanh chóng phục giúp tiết kiệm thời gian điều trị và mang lại hiệu quả tối ưu.

Ngăn chặn hiện tượng tiêu giảm xương

Chính vì sử dụng trụ Implant thay thế chân răng đã mất, nên có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương một cách hiệu quả. Thế nên, cấy Implant sẽ giúp người mất răng thoát khỏi nguy cơ bị lão hóa gương mặt.

mat-2-rang-so-6-2

Cấy răng Implant cho răng số 6 bị mất

Duy trì răng bền đẹp vĩnh viễn

Các giải pháp trồng răng phục hình thông thường chỉ có thể duy trì trong khoảng 5 - 15 năm. Tuy nhiên, phục hình mất 2 răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép Implant có thể duy trì vĩnh viễn bởi chân răng Implant tồn tại vững chắc trong xương hàm trọn đời.

Không ảnh hưởng đến các răng khác

Nếu làm cầu răng sứ, chúng ta buộc phải mài cùi hai răng lân cận răng mất, thì cấy ghép Implant không yêu cầu phải thực hiện mài cùi răng, thế nên đảm bảo sự hoạt động ổn định của cung hàm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, răng được phục hình ngay tại vị trí mất răng và vừa vặn với khoảng trống của 2 răng số 6, giúp hàm răng được phục hình đều đặn và cân đối.

mat-2-rang-so-6-3

Đội ngũ Bác sĩ Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, phục hình răng Implant theo kỹ thuật NQT chịu lực tức thì sẽ giúp bạn sở hữu chiếc răng giả hoàn chỉnh ngay trong ngày thay vì phải chờ đợi 3 - 6 tháng như trước đây. Đặc biệt, nha khoa còn áp dụng những công nghệ hiện đại vào quá trình phục hình như nâng xoang NQT không đau và ghép xương NQT tích hợp nhanh, nâng cao hiệu quả và giảm đau tối đa cho người bệnh.

Cấy ghép Implant khi mất 2 răng số 6 là lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay. Để có được cái nhìn toàn diện nhất về phương pháp này, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Miễn phí nhé!

1800 6578
0356739251
1800 6578