Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong

Lượt xem: 2174
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có muôn vàn lí do khiến răng bạn bị nhiễm màu nhưng chủ yếu vẫn là do 2 nguyên do chính đó là vàng răng do yếu tố nội sinh và vàng răng do yếu tố ngoại sinh. Vàng răng do yếu tố ngoại sinh bệnh nhân có thể can thiệp những phương pháp làm trắng răng thông thường để khắc phục, nhưng vàng răng do yếu tố nội sinh thì cần có giải pháp nha khoa can thiệp. Dưới đây là những nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong, các bạn hãy tham khảo để biết cách phòng tránh cũng như tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Vàng răng do yếu tố ngoại sinh thì dường như tất cả chúng ta đều đã biết đó là do thực phẩm và do cách vệ sinh răng miệng chưa tốt. Ngược lại, vàng răng do các yếu tố nội sinh rất khó có thể tẩy trắng bằng các biện pháp tẩy trắng răng thông thường mà cần phải có sự can thiệp của các liệu pháp nha khoa.

Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong

Răng bị sỉn màu do các yếu tố nội sinh

Những nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong

Răng bị nhiễm màu từ bên trong được bác sĩ nha khoa xác định là do những nguyên nhân chính yếu dưới đây:

Do thuốc kháng sinh

Nếu trẻ nhỏ dưới 7, 8 tuổi mà sử dụng nhiều thuốc kháng sinh thì sẽ có thể gây ra tình trạng nhiễm màu răng mãi mãi. Do khi nhỏ cấu trúc răng của trẻ còn rất non và việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh với liều lượng cao trong một thời gian dài thì các thành phần hóa học cũng như các sắc tố của răng sẽ nhiễm vào cấu trúc răng. Màu sắc của răng bị nhiễm màu sẽ theo bé suốt cuộc đời gây nên tình trạng mất thẩm mỹ hàm răng, khuôn miệng.

Nhiều trường hợp các bà bầu khi mang thai sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh hoặc trong quá trình thai kỳ họ bị ảnh hưởng nặng về sức khỏe như thường xuyên cảm mạo, sốt...hoặc các trường hợp sinh non thì sức khỏe của em bé cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều, nhất là sức khỏe răng miệng. Trẻ sẽ bị vàng răng bẩm sinh, hoặc bị các vấn đề bệnh lý răng miệng do sức khỏe răng miệng yếu hơn các trẻ bình thường.

Do tuổi tác và di truyền

Theo lẽ tất nhiên, những người có độ tuổi càng cao thì tình trạng răng miệng càng có nguy cơ gặp nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe. Tuổi càng lớn thì lớp màng bảo vệ răng càng bị tổn thương làm lộ ra màu sắc răng đã bị nhiễm màu từ bên trong.

răng bị nhiễm màu nặng

Răng bị vàng ố có thể là do yếu tố di truyền

Tình trạng gen di truyền cũng ảnh hưởng tới máu sắc răng miệng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc kết cấu men răng dày hoặc trắng như thế nào, thế nên có thể khẳng định, tình trạng vàng răng có thể là do yếu tố di truyền.

Răng bị nhiễm màu từ bên trong này rất nguy hiểm vì không thể dùng các biện pháp tẩy trắng răng thông thường để can thiệp được. Màu sắc răng xấu xí có thể sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc đời.

Giải pháp khắc phục răng bị nhiễm màu hiệu quả nhất?

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa, chúng ta có thể khắc phục tình trạng răng nhiễm màu do các yếu tố nội sinh bằng những phương pháp tẩy trắng răng hoặc phục hình răng sứ hiện đại. Tùy thuộc vào mức độ nhiễm màu của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp:

Tẩy trắng răng

Nếu răng bị nhiễm màu nhẹ, chúng ta có thể áp dụng công nghệ tẩy trắng bằng Laser hoặc Plasma để lấy lại màu sắc cho men răng. Với bước sóng xanh nhẹ nhàng, bác sĩ sẽ chiếu trực tiếp lên thuốc tẩy trắng để kích hoạt các thành phần làm trắng răng thẩm thấu sâu vào men răng giúp lấy đi hết vết ố vàng. 

Bọc răng sứ

Đây là kỹ thuật phục hình lý tưởng nhất hiện nay. Bọc răng sứ không chỉ giúp khôi phục lại màu sắc men răng mà còn giúp củng cố độ bền chắc của răng, từ đó mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp và chắc khỏe hoàn mỹ.

nguyên nhân răng bị nhiễm màu nội sinh

Dán sứ Veneer khắc phục răng sỉn màu hiệu quả

Đối với trường hợp răng bị sỉn màu do nhiễm kháng sinh, bạn có thể áp dụng công nghệ dán sứ Nail Veneer siêu mỏng tại Nha Khoa Đăng Lưu. Không cần mài răng, không cần lấy tủy và không cần mất nhiều thời gian chờ đợi, khách hàng sẽ có ngay hàm răng dán sứ tự nhiên, giải quyết dứt điểm nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong.

1800 6578
0356739251
1800 6578