Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong

Lượt xem : 1327

Có muôn vàn lí do khiến răng bạn bị nhiễm màu nhưng chủ yếu vẫn là do 2 nguyên do chính đó là: vàng răng do yếu tố nội sinh và vàng răng do yếu tố ngoại sinh. Vàng răng do yếu tố ngoại sinh thì dường như tất cả chúng ta đều đã biết đó là do thực phẩm và do cách vệ sinh răng miệng chưa tốt. Vàng răng do yếu tố ngoại sinh bệnh nhân có thể can thiệp những phương pháp làm trắng răng thông thường để khắc phục. Nhưng vàng răng do yếu tố nội sinh lại khác, đây là nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong tức là răng bị nhiễm màu do các yếu tố từ bên trong cơ thể hoặc do cấu trúc răng. 

Thông thường vàng răng do các yếu tố nội sinh rất khó có thể tẩy trắng bằng các biện pháp tẩy trắng thông thường mà cần phải có sự can thiệp của các liệu pháp nha khoa.

 Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong

Những nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong.

  Do thuốc kháng sinh

Nếu trẻ nhỏ dưới 7, 8 tuổi mà sử dụng nhiều thuốc kháng sinh như tetracycline thì sẽ có thể gây ra tình trạng nhiễm màu răng mãi mãi. Do khi nhỏ cấu trúc răng của trẻ còn rất non và việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh với liều lượng cao trong một thời gian dài thì các thành phần hóa học cũng như các sắc tố của răng sẽ nhiễm vào cấu trúc răng. Màu sắc của răng bị nhiễm màu sẽ theo bé suốt cuộc đời gây nên tình trạng mất thẩm mỹ hàm răng, khuôn miệng.

Yếu tố gây vàng răng

Nhiều trường hợp các bà bầu khi mang thai sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh hoặc trong quá trình thai kỳ họ bị ảnh hưởng nặng về sức khỏe như thường xuyên cảm mạo, sốt…hoặc các trường hợp sinh non…thì sức khỏe của em bé cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất là sức khỏe răng miệng. Trẻ sẽ bị vàng răng bẩm sinh, hoặc bị các vấn đề bệnh lý răng miệng do sức khỏe răng miệng yếu hơn các trẻ bình thường.

   Nguyên nhân do tuổi tác và giới tính

Theo lẽ tất nhiên, những người có độ tuổi càng cao thì tình trạng răng miệng càng có nguy cơ gặp nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe. Tuổi càng lớn thì lớp màng bảo vệ răng càng bị tổn thương làm lộ ra màu sắc răng đã bị nhiễm màu từ bên trong.

Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu từ bên trong

Hình ảnh minh họa của khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Tình trạng gen di truyền cũng ảnh hưởng tới máu sắc răng miệng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc kết cấu men răng dày hoặc trắng như thế nào. Vì thế có thể khẳng định, tình trạng vàng răng có thể là do yếu tố di truyền.

Tình trạng răng bị nhiễm màu từ bên trong này rất nguy hiểm vì không thể dùng các biện pháp tẩy trắng răng thông thường để can thiệp được. Màu sắc răng xấu xí có thể sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc đời. Nhưng ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành Nha khoa vì thế bạn có thể  khắc phục tình trạng răng nhiễm màu do các yếu tố nội sinh bằng những phương pháp tẩy trắng răng hiện đại. Hãy liên hệ tới nha khoa Đăng Lưu để biết thêm chi tiết nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right