Bọc răng sứ bị đau nguyên nhân do đâu

Lượt xem: 2001
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng miệng thẩm mỹ nha khoa giúp chỉnh hình răng một cách hiệu quả dựa trên kỹ thuật hiện đại và tiên tiến với sự hỗ trợ của bác sĩ giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Một ca bọc răng sứ được xem là thành công sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trong suốt quá trình điều trị thì cũng có một vài trường hợp bọc sứ khiến hàm răng bị đau nhức. Vậy với kỹ thuật công nghệ hiện đại thì bọc răng sứ bị đau nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu với bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu.

Bọc răng sứ bị đau nguyên nhân do đâu
Tình trạng viêm nhiễm do bọc răng sứ không đúng cách

Bọc răng sứ bị đau nguyên nhân do đâu?

Sau khi phục hình răng sứ mà hàm răng đau nhất là chân răng sứ đau do một vài nguyên nhân chủ yếu sau : Không điều trị tủy răng hết, các bệnh nha chu, sâu răng không được điều trị hết, trong quá trình bọc sứ kỹ thuật chỉnh khớp của bác sĩ chưa chuẩn.

♦   Nguyên nhân do không điều trị viêm tủy răng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị đau và không điều trị tủy răng trước khi bọc sứ là nguyên nhân hàng đầu. Tình trạng này xảy ra do bác sĩ không nắm rõ được tình trạng tổng quát bệnh lý của khuôn miệng. Răng bị viêm tủy nhưng không được điều trị kỹ đã vội bọc răng sứ vì thế, sau khi bọc răng sứ bệnh lý bắt đầu tiến triển nặng khiến cho cùi răng đau. Đặc biệt, sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tử kích thích dây thần kinh khiến xảy ra tình trạng đau dữ dội. 

Bọc răng sứ bị đau nguyên nhân do đâu
Khắc phục đau nhức sau khi bọc răng sứ bằng cách bọc lại sứ mới

Nhưng không phải trường hợp nào bọc sứ cũng phải điều trị tủy, chỉ những trường hợp có tình trạng răng bị viêm tủy mới cần điều trị trước khi tiến hành bọc sứ. Bởi vậy, trước khi bọc sứ bệnh nhân cần yêu cầu bác sĩ thăm khám răng miệng thật kỹ.

♦   Chỉnh khớp răng trong quá trình bọc sứ không chuẩn

Phần lớn những trường hợp đau răng sau khi bọc sứ là do quá trình chỉnh khớp cắn răng không chuẩn xác. Nguyên nhân do bác sĩ mài cùi răng không chuẩn và quá trình cố định mão răng chưa tốt. Kỹ thuật chỉnh khớp không chính xác khiến cho khớp cắn bị cộm lên và gây ra những cơn đau thái dương khi ăn nhai, và ngay cả những lúc không ăn nhai cũng khiến bệnh nhân khó chịu.

Nếu sau phục hình răng sứ mà đau răng vì nguyên nhân này kéo dài sẽ khó điều trị hết và gây ảnh hưởng đến răng thật.

Bọc răng sứ bị đau nguyên nhân do đâu
Răng sâu cũng là nguyên nhân dẫn đến đau nhức kéo dài

♦  Không điều trị sâu răng và nha chu

Nếu răng miệng có bệnh lý răng miệng không được điều trị thì sẽ khiến răng bị đau nhức sau phục hình giống như tình trạng không điều trị tủy trước khi phục hình bọc răng sứ vậy.

Như vết sâu răng nếu không được nạo sạch vết sâu thì sau khi bọc sứ vi khuẩn sẽ tấn công vào tủy, gây viêm tủy và gây ra nhiều ảnh hưởng đến răng miệng.

Bởi những ảnh hưởng và tổn thương như trên mà trước khi thực hiện kỹ thuật bọc sứ, bệnh nhân và bác sĩ cần phải kết hợp để có được hiệu quả bọc sứ. Đảm bảo không gây ra những tổn thương, biến chứng sau quá trình điều trị.