Ưu điểm bọc răng sứ so với trám răng là gì?

Lượt xem: 1711
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc răng sứ và trám răng là hai phương pháp phục hình thẩm mỹ giúp giải quyết một số bệnh lý răng miệng phổ biến. Vậy thì chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể hai kỹ thuật này là gì? Ưu điểm bọc răng sứ so với trám răng ra sao và ngược lại nhé!

Nếu bạn đang lưỡng lự chưa biết nên bọc răng sứ hay trám răng, hãy tham khảo những thông tin quan trọng về hai phương pháp này qua bài viết sau đây:

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình lại một hoặc nhiều chiếc răng bị rụng, gãy, sứt mẻ, đổi màu hoặc răng hô móm nhẹ chưa cần tới niềng,… bằng một lớp vỏ răng sứ. Lớp vỏ răng sứ này có màu sắc giống với men răng thật, được chế tạo rỗng bên trong để bọc lại chiếc răng thật đã bị hư, lấy lại tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của khuôn miệng.

Ưu điểm bọc răng sứ so với trám răng là gì?
Trám răng và bọc răng sứ

Hiện nay, để tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ, chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 3 loại răng sứ cơ bản là răng sứ Titan, răng sứ toàn sứ Cercon và răng sứ Veneer. Mỗi loại răng sứ có những tính năng riêng, chẳng hạn:

Răng sứ Titan

Răng sứ titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, tuy nhiên phần phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken-Crom-Titan (chứa khoảng 6% chất titanium) và bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco 3. Do đặc tính của hợp kim titan được sử dụng phổ biến trong dịch lịnh vực phục hình thẩm mỹ răng, nhất là trường hợp cầu răng dài.  

Răng sứ toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tác từ sứ không kim loại, gồm lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ kép Cercon bọc bên ngoài. Nhờ cấu tạo kép gồm 2 lớp đặc biệt này, răng sứ Cercon đã khắc phục được hầu hết nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ gây kích ứng, mất thẩm mỹ…

Răng sứ Veneer

Mặt dán hay răng sứ veneer còn gọi là Laminate sứ là kỹ thuật phục hình răng miệng khá phổ biến trên thế giới. Là mẫu sứ cực mảnh nên răng sứ Veneer giảm thủ tục  mài răng thật xuống mức thấp.

Ưu điểm bọc răng sứ so với trám răng
Bọc răng sứ Veneer cho hàm răng trắng sáng

Có thể bạn quan tâm:

Trám răng là gì?

Trám răng là một phương pháp điều trị thông thường trong nha khoa, sử dụng vật liệu để trám lại lỗ sâu mà không hề gây cho bạn cảm giác đau hay khó chịu. Khi các lỗ sâu còn nhỏ hay mới chớm sâu, bạn nên trám lại để bảo vệ cho men răng và ngà răng, tránh  tình trạng sâu năng hơn để phải lấy tủy.

Ưu điểm bọc răng sứ so với trám răng
Trám răng bảo vệ men răng và ngà răng

Vật liệu trám được sử dụng phổ biến hiện nay đó là Composite. Khi trám bằng vật liệu này sẽ có khôi phục màu răng như thật và không gây hại cho cơ thể.

Ưu điểm bọc răng sứ so với trám răng là gì?

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi ưu điểm bọc răng sứ so với trám răng là gì? Hay tại sao các Bác sĩ thường khuyên sử dụng răng sứ thay vì trám răng?

Nếu như trám răng chỉ được áp dụng trong trường hợp sâu răng, hay răng sứt mẻ nhẹ. Thì bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng răng bị vỡ lớn hoặc đã lấy tủy. Hơn nữa, bọc răng sứ ngoài lấy lại vẻ thẩm mỹ như răng thật còn giúp răng thực hiện các chức năng như ăn nhai và giao tiếp, phát âm một cách bình thường.

Những ưu điểm bọc răng sứ so với trám răng chính là lý do giải thích vì sao khách hàng lựa chọn bọc răng sứ nhiều hơn trám răng. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên đến gặp Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn giải pháp phục hình răng hàm phù hợp và hiệu quả.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status