Bọc răng sứ có niềng được không?

Lượt xem: 4098
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào Bác sĩ! Răng hàm trên em bị lệch lạc, mọc không đều, em đang có ý định đi niềng răng nhưng vấn đề là răng kế bên răng cửa em lại bị sâu, hôm bữa em đi khám thì Bác sĩ khuyên nên bọc sứ lại. Em đang phân vân, không biết khi bọc răng sứ có niềng được không? Xin B.s cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn!

(Vannguyen…@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn!

Nha Khoa Đăng Lưu rất cảm ơn bạn chia sẻ những băn khoăn của mình đến với chúng tôi. Thắc mắc của bạn, Bác sĩ chuyên khoa phục hình của chúng tôi xin giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Khi nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nha khoa giúp khắc phục hiệu quả nhiều khiếm khuyết và tổn thương của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, sỉn màu, vàng ố, răng hô móm và thưa mức độ nhẹ. Ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng, chỉ những trường hợp răng bị hô móm, khấp khểnh hoặc thưa mức độ nhẹ mới nên tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ có niềng được không? 1
Răng sứ có niềng được không? *

Tốt nhất, khi răng bị khấp khểnh, các bạn nên dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra tổng thể răng hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp thẩm mỹ răng thích hợp để khách hàng có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe nhất.

Bọc răng sứ có niềng được không ?

Trường hợp răng bọc sứ như bạn vẫn có thể niềng răng bình thường. Tuy nhiên, việc bọc sứ phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Sau khi đã bọc răng sứ, để bắt đầu quá trình niềng răng, Bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng sứ, trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ kéo đồng thời cả mão răng sứ và cùi răng thật bên trong. Khi đó cả mão sứ và cùi răng thật sẽ cùng di chuyển để tạo được hiệu quả của niềng răng.

Không phải lúc nào cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ với nhau, một phần do lực kéo chủ yếu tác động lên thân răng sứ. Nếu răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong thì khả năng khi có lực kéo của niềng răng thì răng sứ sẽ dễ bị sút ra, không thể di chuyển theo dự định của Bác sĩ.

Bọc răng sứ có niềng được không? 2
Bọc răng sứ có niềng được không? *

Bên cạnh đó, cùi răng thật có thể bị ê buốt nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng, sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu. Như vậy, răng bọc sứ sẽ có thể niềng được nếu được các tiêu chuẩn của phục hình răng sứ và mão sứ ôm sát cùi răng thật.

Quan trọng nhất là kỹ thuật niềng răng cho người bọc răng sứ phải được tiến hành kỹ càng, dưới sự theo dõi của Bác sĩ giỏi và am hiểu sâu về chuyên môn để có thể giúp răng di chuyển đến vị trí mong muốn một cách nhanh chóng. Do đó, bạn nên đến nha khoa uy tín và chuyên nghiệp - Nơi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để được niềng răng cho răng sứ đúng cách.

Khi nào nên bọc sứ và khi nào nên niềng răng ?

Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp chỉnh hình răng điển hình hiện nay. Trong đó, bọc sứ giúp cải thiện về thẩm mỹ từ màu sắc đến hình dáng răng, còn niềng răng giúp khắc phục những khuyết điểm liên quan đến cấu trúc răng như răng lệch lạc, khấp khểnh, thưa,...

Mỗi kỹ thuật nha khoa hướng đến những đối tượng bệnh nhân, thế nên việc lựa chọn chính xác giải pháp điều trị sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe đẹp một cách tối ưu nhất. Đó chính là lý do, Bác sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu luôn khuyên quý độc giả và khách hàng của mình: Hãy trao đổi với Bác sĩ nha khoa về tình trạng răng miệng của mình để được hỗ trợ kịp thời và đưa ra tư vấn tốt nhất.

Bọc răng sứ có niềng được không? 3
Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng cụ thể của khách hàng

Với hơn 10.000 khách hàng đã và đang niềng răng cũng như bọc sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu, trong đó có rất nhiều ca niềng sau khi bọc sứ - Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và đều đẹp như mong muốn.

Với những giải đáp ở trên, chắc bạn có thể biết được khi bọc răng sứ có niềng được không rồi nhé! Bạn nên sắp xếp thời gian đến với nha khoa chúng tôi để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hiện giờ của bạn như thế nào và tư vấn cho bạn giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhé! Thân chào bạn.