Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không?

Lượt xem: 2431
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Đăng Lưu!

Bác sĩ cho tôi hỏi một vấn đề ạ, hiện răng tôi bị hô vẩu khá nặng . Răng không đều nhưng trước đây không có điều kiện để làm niềng răng và cũng vì lo toan cuộc sống nên không để nhiều. Bây giờ kinh tế dư giả và có thời gian để chăm chuốt thì lại khá đứng tuổi ( hiện tôi hơn 50 tuổi ). Bác sĩ cho tôi hỏi lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không? Và ở độ tuổi của tôi thì niềng có khó khăn gì không. Mong bác sĩ cho tôi câu trả lời sớm. Rất cám ơn bác sĩ ạ.

Kim Tuyến (Long An)

Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không ?
Niềng răng là giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả cao

Trả lời

Rất cám ơn bác Kim Tuyến đã tin tưởng Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Vấn đề mà bác thắc mắc được nha khoa chúng tôi có lời giải đáp cụ thể như sau :

Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không?

Theo các chuyên gia niềng răng thế giới thì việc niềng răng đặc biệt mang lại hiệu quả cao đối với lứa tuổi trẻ em. Đặc biệt là trẻ có độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi. Ở độ tuổi này hiệu qủa chỉnh nha mang lại càng rõ rệt hơn bao giờ hết. Nguyên nhân khiến niềng răng ở giai đoạn này có nhiều thuận lợi là do, ở độ tuổi này, răng cố định vừa mọc hết nhưng nó lại chưa thật sự vững chắc cùng với đó là xương cũng đang ở độ tuổi phát triển. Cho nên có thể dễ dàng tác động và sử dụng các mắc cài để dịch chuyển răng về những hướng mới. 

Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không ?
Người lớn tuổi vẫn có thể niềng răng vẩu

Mặc dù vậy không có nghĩa là chỉ ở những độ tuổi trên mới có thể niềng răng chỉnh nha. Với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ chỉnh nha thì việc niềng răng không hề giới hạn độ tuổi. Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương phán nắn chỉnh nha này để cải thiện tình trạng hàm răng không thẩm mỹ.

Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không?
Lớn tuổi niềng răng cần thăm khám kĩ lưỡng

Bác Kim Tuyến thân mến !. Không bao giờ là quá trễ để có thể sở hữu được hàm răng thẩm mỹ như mong muốn. Ở độ tuổi U50 bác vẫn có thể sử dụng niềng răng để khắc phục sự lệch lạc và tình trạng khớp cắn không đều để có được hàm răng đều và cân đối hơn. Tuy nhiên, niềng răng ở độ tuổi này thì có một chút  phức tạp hơn và tốn nhiều thời gian hơn so với ở độ tuổi trẻ hơn. Nguyên nhân là do, ở độ tuổi trưởng thành xương và răng đã phát triển và cứng chắc cho nên rất khó dịch chuyển về vị trí mới như mong muốn.

Lớn tuổi có niềng răng hô vẩu được không ?
Nên chọn nha khoa uy tín để niềng răng tốt

Hơn nữa ở tuổi trưởng thành đã trải qua quá trình ăn nhai nhiều cho nên răng gặp phải tình trạng mòn mặt nhai, mắc một số bệnh lý tương đối phức tạp cho nên việc niềng răng tương đối phức tạp. Ở những trường hợp khó chỉ định có khi còn gây ra những nguy hiểm và biến chứng khi niềng nữa. Bởi vậy, việc niềng răng ở người lớn tuổi cần hết sức cẩn thận và cần phải lựa chọn được nha khoa uy tín cũng như bác sĩ giỏi để tín nhiệm, gửi gắm.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status