Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không?

Chào bác sĩ !

Tôi đang chuẩn bị niềng răng, hiện hàm răng tôi có 2 chiếc răng hàm mọc lệch ra không thẳng hàng với cung hàm tôi đang lo nếu niềng thì phải can thiệp nhổ 2 răng đó đi mà tôi lại sợ đau với cả sợ khi nhổ răng nó sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh ngầm ở dưới như bạn tôi nói. Nếu tôi niềng nhưng không nhổ răng có được không? mong bác sĩ tư vấn hộ tôi xem niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không? Tôi xin cám ơn! Ngọc Lan ( q2-TP.HCM )

Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không ?

Trả lời

Xin chào bạn Ngọc Lan! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề mà bạn đang lo lắng " niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không ? " được bác sĩ chuyên khoa nắn chỉnh nha của nha khoa chúng tôi trả lời như sau :

Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không?

Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không ?

Bạn Lan thân mến! Như bạn đã biết, niềng răng là một giải pháp nắn chỉnh nha tốt nhất hiện nay. Sau một thời gian cố định điều trị thì bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp và khuôn miệng thẩm mỹ. Với những phương pháp niềng răng truyền thống trước đây thì những trường hợp răng phức tạp hoặc trường hợp như của bạn thường được bác sĩ chỉ định nhổ răng trước khi niềng, nhằm mục đích cho quá trình niềng răng diễn ra dễ dàng và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên với khoa học kỹ thuật phát triển ngày nay thì việc nhổ răng trước khi niềng là không cần thiết.

Với những trường hợp răng miệng đơn giản, bác sĩ chỉ cần niềng răng đơn thuần, hoặc với trường hợp phức tạp bác sĩ sẽ điều trị bằng phương pháp niềng răng hiện đại, giúp bệnh nhân giảm được những can thiệp nha khoa đáng kể, một trong những điều trị kết hợp đó là các ca tiểu phẫu nhổ răng. Vì thế có thể kết luận là, khi niềng răng không nhất thiết phải nhổ răng.

Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không ?

Tuy nhiên, để chắc chắn và để đạt được hiệu quả trong quá trình niềng răng bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra và xác định cụ thể, chính xác tình trạng cũng như mức độ răng miệng của mình như thế nào, thuộc dạng nào nhé.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu có nhiều dịch vụ niềng răng chỉnh nha mới với kỹ thuật điều trị hiện đại, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn về chức năng răng, thẩm mỹ khuôn miệng. Và đặc biệt, tại nha khoa chúng tôi, quy trình niềng răng hiện đại được trực tiếp điều trị của bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao nên việc nhổ răng không cần thiết sẽ không được bác sĩ chỉ định thực hiện. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những dịch vụ và phong cách phục vụ của chúng tôi.

1800 6578
0356739251
1800 6578