Cách chăm sóc răng sứ Cercon HT để tăng tuổi thọ của răng sứ

Lượt xem: 1195
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cách chăm sóc răng sứ Cercon HT để tăng tuổi thọ của răng sứ mà chúng ta cần lưu ý để duy trì hàm răng bền chắc và đều đẹp như ý sẽ được Chuyên gia của Nha Khoa Đăng Lưu bật mí ở bài viết dưới đây.

Một hàm răng chắc khoẻ sẽ giúp chúng ta tự tin giao tiếp và thoải mái ăn uống, đảm bảo sức khoẻ cũng như công việc hàng ngày. Vì vậy, các bạn hãy dành thời gian chăm sóc hàm răng của mình thật cẩn thận, nhất là khi mới tiến hành bọc răng sứ.

Cách chăm sóc răng sứ Cercon HT để tăng tuổi thọ của răng sứ
Chăm sóc răng sứ Cercon HT

Cách chăm sóc răng sứ Cercon HT để tăng tuổi thọ của răng sứ

Việc chăm sóc răng bọc sứ yêu cầu khắt khe hơn so với răng thật bởi chúng không có khả năng tự bảo vệ và không có kháng thể tự nhiên. Do đó, nếu đã, đang hoặc sẽ tiến hành làm răng sứ, các bạn hãy tham khảo những kiến thức chúng tôi cung cấp dưới đây:

Chế độ ăn uống

Ăn nhai là chức năng quan trọng của hàm răng. Cũng chính vì phải thực hiện công việc này mỗi ngày, nên hàm răng của chúng ta chịu tác động rất nhiều từ thực phẩm và lực nhai nghiền. Để giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực mà răng miệng phải gánh chịu trong quá trình ăn uống, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Nên ăn những thực phẩm mềm như các loại rau củ

Cách chăm sóc răng sứ Cercon HT để tăng tuổi thọ của răng sứ-2
Thực hiện chế độ ăn uống thân thiện với răng hàm

Không nên ăn thức ăn cứng, dẻo và dai

Hạn chế đồ uống có chất kích thích và chất tạo màu

Nên nhai nhẹ nhàng và dùng lực toàn hàm

Không va chạm mạnh với răng sứ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, các bạn cần thực hiện khâu vệ sinh răng miệng với các thủ tục nghiêm ngặt như:

Làm sạch răng bằng bàn chải lông mềm 2 lần mỗi ngày

Chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, không chải theo chiều ngang

Dùng chỉ nha khoa đúng cách

Rất nhiều người có thói quen dùng tăm sau khi dùng bữa và điều này thật sự không tốt cho sức khoẻ răng miệng. Hãy học cách dùng chỉ nha khoa làm sạch sẽ răng theo hướng dẫn chi tiết dưới đây của bác sĩ nha khoa:

Đầu tiên, bạn lấy một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 30 – 45cm rồi cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa. Tiếp đó, căng đoạn chỉ này bằng ngón cái và ngón trỏ sao cho đoạn chỉ còn lại có độ dài khoảng 3 – 5cm và bắt đầu kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ nằm vào giữa kẽ răng rồi uốn nhẹ nhàng để sợi chỉ ôm quanh răng.

Cách chăm sóc răng sứ Cercon HT để tăng tuổi thọ của răng sứ-3
Dùng chỉ nha khoa làm sạch thức ăn ở kẽ răng

Bạn hãy lặp lại động tác này ít nhất 2 lần ở mỗi kẻ răng. Một lần cho phía bên phải kẽ răng và một lần cho bên trái răng. Sau khi làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa, bạn có thể dùng nước súc miệng để loại bỏ hết vi khuẩn, đảm bảo hàm răng được vệ sinh sạch sẽ ở mọi ngóc ngách.

Cách chăm sóc răng sứ Cercon HT để tăng tuổi thọ của răng sứ không quá phức tạp phải không nào? Chỉ cần bạn dành thời gian và nghiêm túc thực hiện theo những kiến thức mà bác sĩ nha khoa chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng rạng ngời và bền chắc dài lâu.