Chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại ra sao?

Lượt xem: 1173
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Được cấu tạo từ một lớp sườn kim loại chế tác từ hợp kim Coban - Crome - Niken và bao bọc bên ngoài là nhiều lớp sứ nung ở nhiệt độ cao hơn 8.500C, răng sứ kim loại đảm bảo độ bền chắc lâu dài. Tuy nhiên, bạn phải biết cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại ra sao? mới duy trì được tuổi thọ và độ thẩm mỹ của răng sứ như ý.

Sau khi bọc răng sứ, chúng ta cần phải thực hiện chế độ chăm sóc khoa học để bảo vệ sức khoẻ răng miệng và tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc của răng sứ. Vậy chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại ra sao? bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn bài bản cho các bạn ở bài viết sau đây.

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại ra sao?

Cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại ra sao?

Ưu điểm của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại có độ bền chắc cao gấp nhiều lần răng thật giúp thay thế răng thật bị gãy rụng ở cả răng cửa hay răng hàm. Bên cạnh đó, chi phí bọc răng sứ kim loại rẻ hơn rất nhiều so với một số mẫu răng sứ thẩm mỹ, thế nên phù hợp với phần lớn khả năng tài chính của người dùng Việt.

Tuy nhiên, răng sứ kim loại chứa lõi kim loại bên trong nên khi phủ sứ không thể nung màu trong suốt như ngà răng mà buộc phải giảm cho màu trắng mờ đục để che bớt màu đen của thân răng. Chính vì điều đó, tính thẩm mỹ của mẫu răng sứ này chỉ dừng ở mức tương đối chứ không hoàn mỹ như răng sứ toàn sứ.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại ra sao?

Để duy trì độ bền chắc và tính thẩm mỹ của răng sứ kim loại lâu nhất có thể, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc khoa học theo hướng dẫn của Bác sĩ nha khoa như sau:

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách là điều quan trọng đầu tiên đó là vệ sinh răng miệng hàng ngày. Theo các Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu, vệ sinh răng miệng hàng ngày một cách khoa học có tác động trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của răng sứ.

cham-soc-sau-khi-boc-rang-su-kim-loai-ra-sao-2

Đánh răng bằng bàn chải lông mềm

Bạn nên đánh răng sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ bằng loại bàn chải lông mềm. Khi chải lưu ý chải nhẹ nhàng theo chiều dọc mà không chải theo chiều ngang vì sẽ làm bề mặt sứ bị tổn thương.

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Bạn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để vệ sinh kĩ càng các kẽ răng sau khi ăn một cách nhẹ nhàng để loại bỏ hết mảng bảm thức ăn còn sót lại mà không làm tổn thương đến nướu. Mỗi khi dùng chỉ nha khoa, bạn nên kết hợp với động tác massage nướu xung quanh vị trí răng sứ để tăng tuần hoàn máu giúp răng chắc khỏe hơn.

Thực đơn ăn uống hợp lý

Răng sứ kim loại có khả năng chịu lực tốt, thế nhưng chúng vẫn có thể bị gãy vỡ như răng thật khi chịu tác động từ bên ngoài. Do đó, để tránh tình trạng sứ vỡ răng sứ, các bạn nên ăn nhai với lực cân bằng và không nên ăn những thức ăn cứng, dai và khó nhai.

Ngoài ra, các bạn nên hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường hay các loại thực phẩm có phẩm màu. Một thực đơn ăn uống gồm các loại rau, củ, thịt mềm sẽ có lợi cho răng hàm.

cham-soc-sau-khi-boc-rang-su-kim-loai-ra-sao-3

Duy trì thực đơn ăn uống hợp lý

Cùng với chế độ vệ sinh và ăn uống khoa học, bạn cần duy trì lịch khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng chung để khắc phục kịp thời những tác nhân gây bệnh cho răng. Đặc biệt, Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy,…

Bác sĩ đã chia sẻ cho chúng ta chăm sóc sau khi bọc răng sứ kim loại ra sao? một cách kỹ lưỡng. Các bạn hãy thực hiện nghiêm túc những hướng dẫn này để có được hàm răng chắc khoẻ và bền đẹp như mong đợi nhé!

1800 6578
0356739251
1800 6578