Mặt dán sứ veneer là gì ?

Lượt xem : 2619

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình nha khoa mới hiện nay, mang lại thẩm mỹ cao cho người dùng, quy trình thực hiện đơn giản. Nhanh chóng “khoác chiếc áo mới” cho hàm răng đã xuống cấp của bạn. Bởi những ưu thế mà phương pháp chỉnh nha này đang được ưa chuộng tại các nước phát triển trên toàn thế giới.

Mặt dán sứ Veneer là gì ?

Mặt dán sứ veneer là gì

 

Veneer được xem như là đi đầu của sự tự nhiên trong chỉnh nha thẩm mỹ trên thế giới. Được xem như là phương pháp phục hồi răng có nhiều công nghệ và mang lại hiệu quả cao hiện nay.

Mặt dán sứ Veneer hay còn gọi là Laminate sứ tại Việt Nam thường gọi là mặt dán sứ. Là kỹ thuật phục hình răng miệng khá phổ biến trên thế giới đặc biệt là ở những nước có ngành nha khoa phát triển như Mỹ và Châu Âu.

Hiện nay tuy không phổ biến lắm nhưng mặt dán sứ Veneer cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và Nha khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa hàng đầu đưa kỹ thuật này vào sử dụng phục hình răng miệng cho bệnh nhân. Mặt dán sứ Veneer không những yêu cầu cao trong máy móc, trang thiết bị phải hiện đại mà còn yêu cầu cao trong trình độ cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ và các kỹ thuật viên. 

Mặt dán sứ Veneer là phương thức phục hình răng bằng cách thay thế men răng ở mặt ngoài bằng cách dán vào bề mặt răng vật liệu dán. Với bề dày chỉ 0.5 mm đảm bảo đem lại thẩm mỹ hiệu quả cho hàm răng.

Veneer sứ sẽ mang lại một nét thẩm mỹ mới cho bệnh nhân khi thay thế được men răng không tốt. Đây là phương pháp phục hình răng xấu hiệu quả và là lựa chọn hiệu quả cho những ai đang có nhu cầu thẩm mỹ, nhanh chóng đeo một chiếc mặt nạ mới cho hàm răng đã xuống cấp, xỉn màu.

Quy trình thực hiện mặt dán sứ veneer ?

Mặt dán sứ veneer là gì

 

Đầu tiên khách hàng sẽ được thăm khám xem các khớp cắn răng có phù hợp với việc làm mặt dán sứ Veneer hay không. Tiếp đến, bác sĩ sẽ sửa soạn vệ sinh và tẩy trắng răng trước đối với những trường hợp răng bị nhiễm màu quá.

Bước thứ 3, bác sĩ sẽ thực hiện gắn răng tạm cho bệnh nhân trong quá trình đợi chờ mặt dán sứ . Cuối cùng khi mặt dán đã được thiết kế và chế tạo xong, sứ sẽ được bác sĩ thử qua và thực hiện thao tác cuối cùng là gắn lên răng cho bệnh nhân.

Những ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

 Mặt dán sứ là kỹ thuật phục hình răng ít xâm lấn, răng của bệnh nhân ít bị mài nên không ảnh hưởng gì tới tủy và mô mềm. Màu sắc của mặt dán được các kỹ thuật viên lựa chọn gam màu sáng nhất và chỉnh sửa, thiết kế trùng với màu răng thật của bệnh nhân, đảm bảo được độ đẹp với màu tự nhiên. Khi tẩy trắng răng không hiệu quả thì đây chính là lựa chọn tốt khi bạn có mong muốn phục hình thẩm mỹ cho hàm răng.

Hình dạng của mặt dán sẽ được thiết kế dựa trên dấu răng của bệnh nhân, đáp ứng được chức năng và tính thẩm mỹ của răng. Thêm vào đó, tính  ổn định của răng sứ Veneer rất cao, có thể chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng nhạy cảm

Đáp ứng mô mềm: Trong quá trình mài răng, lấy dấu, Veneer sứ ít gây ảnh hưởng đến mô mềm

Thời gian thực hiện: Nhanh chóng và duy trì đưuọc vẻ đẹp thẩm mỹ lâu dài khi bệnh nhân chăm sóc đúng cách

Mặt dán sứ veneer là gì

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại Nha khoa Đăng Lưu, quy trình làm mặt dán sứ Veneer được bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp thực hiện, với những thao tác chuyên môn, tỉ mỉ, kỹ lưỡng đáp ứng được những yêu cầu cao của kỹ thuật đề ra. Vậy với những ưu điểm cao trong phục hình nha khoa của mặt dán sứ Veneer như trên và dưới bàn tay tài hoa của các bác sĩ Đăng Lưu, bạn còn chần chừ gì mà không bấm ngay số Hotline của Nha khoa Đăng Lưu. Quý khách sẽ nhanh chóng được đội ngũ tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn cách đặt lịch khám, điều trị.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right