Mặt dán sứ Veneer là gì ?

Lượt xem: 3644
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình nha khoa mới hiện nay, mang lại thẩm mỹ cao cho người dùng, quy trình thực hiện đơn giản. Nhanh chóng “khoác chiếc áo mới” cho hàm răng đã xuống cấp của bạn. Bởi những ưu thế mà phương pháp chỉnh nha này đang được ưa chuộng tại các nước phát triển trên toàn thế giới.

Mặt dán sứ Veneer là gì?

Veneer được xem như là đi đầu của sự tự nhiên trong chỉnh nha thẩm mỹ trên thế giới. Được xem như là phương pháp phục hình răng toàn diện mang lại hiệu quả cao hiện nay - Dán sứ Veneer ngày càng được yêu thích.

Mặt dán sứ Veneer là gì ?
Mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ Veneer hay còn gọi là Laminate sứ tại Việt Nam thường gọi là mặt dán sứ. Đây là kỹ thuật phục hình răng miệng khá phổ biến trên thế giới đặc biệt là ở những nước có ngành nha khoa phát triển như Mỹ và Châu Âu.

Hiện nay, tuy chưa thật sự phổ biến nhưng mặt dán sứ Veneer cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Và Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những nha khoa tiên phong đưa kỹ thuật này vào sử dụng phục hình răng miệng cho bệnh nhân.

Mặt dán sứ Veneer không những yêu cầu cao trong máy móc, trang thiết bị phải hiện đại mà còn yêu cầu cao trong trình độ cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ và các kỹ thuật viên. Bạn cần phải đến Nha khoa chuyên phục hình sứ để được dán Veneer đúng kỹ thuật.

Quy trình thực hiện mặt dán sứ Veneer ?

Mặt dán sứ Veneer là phương thức phục hình răng bằng cách thay thế men răng ở mặt ngoài bằng cách dán vào bề mặt răng vật liệu dán. Với bề dày chỉ 0.5 mm đảm bảo đem lại thẩm mỹ hiệu quả cho hàm răng.

Dán sứ Veneer
Mặt dán siêu mỏng giúp tăng độ tự nhiên cho hàm răng

Veneer sứ sẽ mang lại một nét thẩm mỹ mới cho bệnh nhân khi thay thế được men răng không tốt. Đây là phương pháp phục hình răng xấu hiệu quả và là lựa chọn hiệu quả cho những ai đang có nhu cầu thẩm mỹ, nhanh chóng đeo một chiếc mặt nạ mới cho hàm răng đã xuống cấp, xỉn màu.

Các bước dán sứ Veneer siêu mỏng

Quá trình dán sứ Veneer được thực hiện nghiêm ngặt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ thăm khám xem các khớp cắn răng có phù hợp với việc làm mặt dán sứ Veneer hay không. Và nếu răng của khách hàng bị sâu hoặc cao răng, bác sĩ tiến hành làm sạch hết rồi mới thực hiện các công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Lấy mẫu hàm

Dán sứ Veneer phải mài rất ít răng thật, thế nên bảo tồn cùi răng tối đa. Sau khi mài cùi, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ Veneer phù hợp với răng hàm.

Bước 3: Gắn răng tạm

Bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bệnh nhân trong quá trình đợi chờ mặt dán sứ hoàn thành. Răng tạm có thể giúp bạn tự tin giao tiếp và ăn nhai dễ dàng hơn.

Bước 4: Dán sứ Veneer

Cuối cùng khi mặt dán đã được thiết kế và chế tạo xong, sứ sẽ được bác sĩ thử qua và thực hiện thao tác cuối cùng là gắn lên răng cho bệnh nhân.

Những ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ là kỹ thuật phục hình răng ít xâm lấn, răng của bệnh nhân ít bị mài nên không ảnh hưởng gì tới tủy và mô mềm. Màu sắc của mặt dán được các kỹ thuật viên lựa chọn gam màu sáng nhất và chỉnh sửa, thiết kế trùng với màu răng thật của bệnh nhân, đảm bảo được độ đẹp với màu tự nhiên. Khi tẩy trắng răng không hiệu quả thì đây chính là lựa chọn tốt khi bạn có mong muốn phục hình thẩm mỹ cho hàm răng.

Mặt dán sứ Veneer là gì ?
Miếng dán sứ Veneer siêu mỏng không cần mài nhiều răng

Hình dạng của mặt dán sẽ được thiết kế dựa trên dấu răng của bệnh nhân, đáp ứng được chức năng và tính thẩm mỹ của răng. Thêm vào đó, tính  ổn định của răng sứ Veneer rất cao, có thể chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học và cơ học trong môi trường miệng nhạy cảm

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, quy trình làm mặt dán sứ Veneer được bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp thực hiện, với những thao tác chuyên môn, tỉ mỉ, kỹ lưỡng đáp ứng được những yêu cầu cao của kỹ thuật đề ra. Vậy với những ưu điểm cao trong phục hình nha khoa của mặt dán sứ Veneer như trên và dưới bàn tay tài hoa của các bác sĩ Đăng Lưu, bạn còn chần chừ gì mà không bấm ngay số Hotline của Nha Khoa Đăng Lưu. Quý khách sẽ nhanh chóng được đội ngũ tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn cách đặt lịch khám, điều trị.

Bài viết liên quan: