Có nên bọc răng sứ kim loại hay không?

Lượt xem: 1167
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trước khi xuất hiện dòng sứ cao cấp, răng sứ kim loại là sản phẩm phục hình được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nha khoa với độ bền cao và chi phí tương đối thấp. Vì vậy, việc có nên bọc răng sứ kim loại hay không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng miệng của mỗi người.

Khi lựa chọn mẫu răng sứ để phục hình, chúng ta sẽ phải dựa trên những tiêu chí như mức độ tổn thương của răng, điều kiện tài chính và nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân,... Do đó, nên hay không nên bọc răng sứ kim loại sẽ được Bác sĩ tư vấn cụ thể sau khi kiểm tra tổng quan sức khỏe răng miệng.

Có nên bọc răng sứ kim loại hay không?

Bên trong là một lớp sườn kim loại cấu tạo từ hợp kim Coban Crome Niken và bên ngoài được phủ bởi hợp kim Coban - Crom - Niken dày từ 0.3 mm trở lên, răng sứ kim loại có những ưu điểm nổi bật dưới đây:

Có nên bọc răng sứ kim loại hay không?
Có nên bọc răng sứ kim loại hay không?

Độ bền cao

Được chuyên gia đánh giá là mẫu răng sứ có độ bền cao, răng sứ kim loại có thể thay thế cho răng thật ở mọi vị trí như răng cửa hay răng hàm. Tuy nhiên, so độ chắc với mão răng quý kim như vàng bạc thì răng sứ kim loại  không bằng nhưng vẫn có thời gian sử dụng lâu dài cho khách hàng.

Màu sắc tự nhiên

Răng sứ kim loại có màu sắc gần như răng thật bởi lớp sứ phủ bên ngoài tạo cho răng sứ kim loại hình dáng tự nhiên.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, răng sứ kim loại tồn tại một số hạn chế: Nếu kỹ thuật bọc răng sứ không tốt và cách chăm sóc vệ sinh răng miệng sai cách, phần thân kim loại nằm viền bên dưới của răng sứ có thể gây đen viền chân răng ngay tại vị trí bọc răng.

Ngoài ra, khi có ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong. Vì vậy, có nên bọc  răng sứ kim loại hay không ? bạn hãy cân nhắc kỹ càng nhé!

Răng sứ Titan có phải răng sứ kim loại?

Sứ Titan cũng là một thành viên trong gia đình răng sứ kim loại, nhưng khung sườn của răng làm từ hợp kim (Ni - Crom -Titan), trong đó có chứa 4-6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Chất Liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, biến dạng,.. có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể.

co-nen-boc-rang-su-kim-loai-khong-2
Răng sứ Titan có độ bền cao

Với những đặc điểm trên, răng sứ Titan có khả năng tương thích tốt với nướu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng khi bị tác động bởi dịch nước bọt.

Chi phí bọc răng sứ kim loại bao nhiêu tiền?

Mức giá bọc sứ kim loại thấp hơn rất nhiều so với bọc sứ thẩm mỹ như Cercon, Zirconia hay Veneer,...Bạn có thể tham khảo giá cho từng mẫu răng sứ ở bảng giá tổng quát của Nha Khoa Đăng Lưu:

Có nên bọc răng sứ kim loại hay không?
Có nên bọc răng sứ kim loại hay không? *

Khi nào nên bọc răng sứ kim loại?

Cũng như hầu hết các mẫu răng sứ đang được sử dụng hiện nay, răng sứ kim loại phù hợp với những trường hợp cụ thể như răng nhiễm màu ố vàng, răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu hoặc làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, viền răng sứ kim loại thường bị đen sau một thời gian sử dụng, thế nên nếu muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng như ý, bạn nên lựa chọn làm răng toàn sứ như răng Cercon HT, răng Zirconia hoặc răng Veneer,...

co-nen-boc-rang-su-kim-loai-khong-3
Chi phí bọc răng sứ kim loại tương đối thấp

Hy vọng rằng, những thông tin quan trọng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định có nên bọc  răng sứ kim loại hay không ?Tốt nhất, bạn hãy dành thời gian đến gặp Bác sĩ nha khoa để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết liên quan: