Răng sứ có tẩy trắng được không?

Lượt xem: 5552
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Làm trắng răng đang là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy bản chất của phương pháp tẩy trắng là gì và răng sứ có tẩy trắng được không? 

Bản chất của phương pháp tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phản ứng oxy hóa khử nhằm cắt đứt các chuỗi Protein tạo màu giúp cho răng trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên. Phương pháp tẩy trắng răng không làm ảnh hưởng đến bất cứ yếu tố nào cấu tạo nên răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Răng sứ có tẩy trắng được không ? 1
Răng sứ có tẩy trắng được không?*

Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến là tẩy trắng răng tại phòng khám và tẩy trắng răng tại nhà. Mỗi công nghệ làm trắng có những ưu điểm riêng:

Tẩy trắng răng tại nha khoa

Thuốc được sử dụng để tẩy trắng tại phòng khám sẽ có nồng độ Peroxide khoảng 35% so với thuốc thông thường và được kích hoạt bằng ánh sáng đèn Laser. Chỉ sau 30 - 45 phút tẩy trắng nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy răng của mình trắng sáng hơn rất nhiều.

Do thuốc tẩy trắng có nồng độ cao, thế nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nướu để tránh làm bỏng nướu. Vì vậy, quá trình tẩy trắng phải được tiến hành một cách cẩn thận với dụng cụ cách ly nướu răng chuyên dụng.

Tẩy trắng răng tại nhà

Thuốc được sử dụng sẽ có nồng độ Peroxide từ 10 -15%. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để thiết kế thành một bộ máng tẩy bằng nhựa riêng cho mỗi khách hàng. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tra thuốc cũng như liều lượng lượng thuốc tẩy trắng vào máng nhựa.

Bạn sẽ mang khay từ 2 - 3h mỗi ngày vào những khi rảnh rỗi, tốt nhất là tiến hành vào ban đêm. Sau 2 - 3 ngày, bạn sẽ cảm thấy răng mình trắng dần lên. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn thì bạn cần thực hiện tẩy trắng bằng máng trong thời gian dài.

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với mô răng thật. Do đó, đối với các răng bọc sứ, trám thẩm mỹ hay đeo hàm giả tháo lắp thì sẽ không trắng lên được sau khi tẩy.

Răng sứ có tẩy trắng được không ? 2
Răng sứ không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng*

Phương pháp tẩy trắng răng chỉ có hiệu quả đối với những người có men răng không quá xỉn màu hoặc bị nhiễm kháng sinh nhẹ. Trường hợp men răng quá vàng hoặc bị nhiễm kháng sinh nặng thì kết quả tẩy trắng không cao, thậm chí không mang lại sự thay đổi.

Tùy theo độ cứng của men răng và mức độ biến đổi màu men răng mà mức độ trắng răng sau điều trị sẽ có sự cao thấp khác nhau. Trong thời gian mới tẩy trắng, bạn nên hạn chế các thức ăn và nước uống có màu sậm như trà, cà phê, nước có ga bởi vì lúc này men răng rất dễ bám màu.

Chăm sóc răng sau khi bọc sứ đúng cách?

Sau khi bọc sứ, để giữ được màu sắc cũng như độ bền chắc của mão sứ dài lâu, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học với những yêu cầu chính như:

Chải răng bằng bàn chải lông mềm 2 lần/ 1 ngày

Súc miệng bằng nước súc miệng mỗi ngày

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Hạn chế ăn thực phẩm cứng, dai và chứa phẩm màu

Tuân thủ lịch tái khám 6 tháng/ 1 lần để kiểm tra tình trạng răng sứ và sức khỏe răng miệng. Từ đó, bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục hiệu quả nếu răng sứ xảy ra vấn đề bất thường.

Răng sứ có tẩy trắng được không ? 3
Bọc răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu *

Để có một hàm trăng trắng sáng và khỏe mạnh hoàn hảo, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành bọc sứ hoặc tẩy trắng răng. Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ các Bác sĩ kinh nghiệm trên hơn 15 năm, thiết bị máy móc hiện đại và chất liệu sứ nhập khẩu chính hãng từ Đức, Mỹ, Hàn Quốc,...cam kết phục hình sứ tiêu chuẩn chất lượng.

Mọi vấn đề về răng miệng cần được tư vấn, bạn hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ khám cũng như đưa ra giải pháp khắc phục thích hợp nhất. Và ngoài thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không ? nếu muốn tìm hiểu thêm dịch vụ bọc sứ - Đừng quên hòm thư tư vấn của chúng tôi các bạn nhé!

 Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status