Có nên bọc răng sứ Zirconia cho răng cửa hay không?

Lượt xem: 1150
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng cửa lệch lạc và nhiễm màu khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp? Phục hình răng sứ chính là giải pháp lý tưởng nhất giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như ý. Tuy nhiên, có nên bọc răng sứ Zirconia cho răng cửa hay không? chúng ta cùng đến với sự tư vấn của bác sĩ nha khoa nhé!

Là sản phẩm sứ cao cấp, răng sứ Zirconia được đánh giá cao cả về độ bền, khả năng chịu lực, màu sắc và hình dáng,...Và đây cũng là một lựa chọn hoàn mỹ cho những ca phục hình răng sứ.

Có nên bọc răng sứ Zirconia cho răng cửa hay không?

Tại sao răng sứ Zirconia được lựa chọn để phục hình răng cửa? Dưới đây là những phân tích chuyên sâu của giới chuyên môn về vấn đề này, các bạn cùng thoi dõi:

Tính thẩm mỹ

Màu sắc của răng sứ Zirconia tự nhiên giống y như răng thật. Đặc biệt, loại răng sứ này không bị đục, không đen viền nướu sau một thời gian sử dụng như các mẫu răng sứ kim loại.

Độ bền chắc cao

Zirconia có độ chịu lực cao lên đến 900Mpa giúp khách hàng ăn nhai bình thường sau khi phục hình. Tuổi thọ của răng sứ này có thể hơn 20 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Có nên bọc răng sứ Zirconia cho răng cửa hay không?
Có nên bọc răng sứ Zirconia cho răng cửa hay không?

Khả năng tương hợp cao

Bọc răng sứ Zirconia sẽ không gây dị ứng do khả năng tương thích cao với mô mềm và khả năng cách ly nóng lạnh tốt.

Không bị bóng đen

Khi bị ánh sáng chiếu vào, răng Zirconia không có bóng đen như răng kim loại thường hay Titan giúp người đối diện không nhận ra bạn phục hình răng sứ.

Tính chính xác cao

Quá trình chế tạo răng sứ được thực hiện dưới sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM tiến tiến nên độ chính xác cao và thời gian phục hình nhanh hơn.

Đó là những lý do giải thích tại sao răng sứ Zirconia được lựa chọn phục hình cho răng cửa.

Trường hợp nào nên bọc răng sứ Zirconia?

Răng sứ Zirconia được sử dụng cho những trường hợp cụ thể sau đây:

Răng bị nhiễm màu do thuốc kháng sinh, ố vàng

Răng bị sâu, gãy vỡ, sứt mẻ,...

Răng thưa

Răng hô nhẹ, hơi chìa ra ngoài

Có nên bọc răng sứ Zirconia cho răng cửa hay không?
Răng sứ Zirconia có độ bền chắc cao và màu sắc sinh động

Nếu hàm răng của bạn gặp phải những vấn đề kể trên, hãy nhanh chóng đến Nha khoa để phục hình răng sứ, lấy lại hàm răng đều đẹp.

Quy trình bọc răng sứ Zirconia tiêu chuẩn Y tế

Các bước bọc răng sứ Zirconia tại Nha Khoa Đăng Lưu diễn ra nhanh chóng và chính xác nhờ công nghệ hiện đại cùng quy trình tiến hành bọc sứ tiêu chuẩn Y tế:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cho khách hàng về phương pháp bọc răng sứ Zirconia.

Chụp phim

Kỹ thuật viên sử dụng máy chụp phim kĩ thuật số Pano Ceph để đánh giá tổng quát hệ thống răng hàm của từng khách hàng.

Lấy dấu răng hàm và cạo vôi răng

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng hàm để làm răng tạm bằng chất liệu nhựa trong những ngày chờ  răng sứ Zirconia hoàn thiện.

Mài men răng

Răng sẽ được mài bớt men tạo thành trụ nhỏ, giúp răng sứ Zirconia bám dính vững chắc vào răng thật. Mão sứ Zirconia có kích thước tương đối mỏng, thế nên việc mài mòn răng được hạn chế xuống mức tối đa.

Thiết kế răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM

Hiện nay, với công nghệ CAD/CAM hiện đại, việc thiết kế và chế tạo răng sứ diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn rất nhiều.

Có nên bọc răng sứ Zirconia cho răng cửa hay không?
Phục hình sứ Zirconia nhanh chóng nhờ công nghệ hiện đại

Gắn răng tạm

Răng tạm được làm bằng nhựa cứng được gắn vào sau khi thực hiện xong quá trình lấy mẫu hàm đối giúp khách hàng ăn nhai và sinh hoạt bình thường.

Tiến hành bọc răng sứ toàn sứ Zirconia

Bác sĩ sẽ gắn bằng keo để khách hàng ăn nhai và giao tiếp thử nghiệm. Nếu chưa hài lòng hoặc không khớp cắn chưa ăn nhập với nhau, thì bác sĩ sẽ chỉnh lại một cách chính xác rồi mới tiến hành gắn cố định.

Có nên bọc răng sứ Zirconia cho răng cửa hay không? Bác sĩ đã cho chúng ta câu trả lời chính xác và cụ thể thông qua những phân tích kể trên. Nếu bạn còn băn khoăn bất kì vấn đề gì liên quan bọc răng sứ, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan: