Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng?

Thưa bác sĩ !

Cháu bị sâu răng, trên mặt răng có bám nhiều cặn đen rất xấu xí. Bây giờ cháu đang muốn điều trị sau đó bọc răng sứ. Tuy nhiên cháu nghe nói bọc răng sứ cần phải chữa tủy. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng? như trường hợp răng cháu bị sâu răng thì có phải chữa tủy trước khi bọc răng sứ không ạ? Cháu xin cám ơn.

Ngọc Anh

khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng

Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn Ngọc Anh! Rất cám ơn bạn vì đã chia sẻ thắc mắc tới bộ phận tư vấn của nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc của bạn ” khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng ? ” Bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời chi tiết như sau :

Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng ?.

Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng ?

Bạn Ngọc Anh thân mến! Bọc răng sứ có phải chữa tủy răng hay không còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn. Và đây không phải tình huống ràng buộc với những ai có nhu cầu bọc răng sứ. Nếu bạn có nhu cầu bọc răng sứ nhưng răng miệng bạn đang bị các bệnh lý như: sâu răng nặng ảnh hưởng tới tủy, viêm nướu, viêm tủy răng…thì khi bọc răng sứ bác sĩ cần phải khám và điều trị tình trạng bệnh cũng như phải điều trị tủy răng trước rồi sau đó mới tiến hành bọc răng sứ. Nhưng nếu tình trạng sức khỏe răng miệng bạn tốt, bình thường không có vấn đề bệnh lý gì và chỉ có vấn đề thẩm mỹ và bạn có nhu cầu bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ chỉ cần mài cùi răng và bọc sứ bình thường để ” khoác chiếc áo mới ” cho răng miệng bạn mà không cần phải can thiệp sâu vào cấu trúc răng để điều trị bệnh lý.

Khi nào bọc răng sứ phải chữa tủy răng ?

Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Với trường hợp của bạn, răng bạn đang bị sâu và chúng tôi không rõ được tình trạng bệnh lý sâu răng của bạn nặng nhẹ thế nào và có ảnh hưởng tới tủy răng hay chưa nên không thể kết luận được là trong tình trạng của bạn có cần phải điều trị tủy răng khi bọc răng sứ hay không. Để chính xác vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn trực tiếp tới nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ tình trạng bệnh lý, sau đó bác sĩ nha khoa Đăng Lưu sẽ có cách để điều trị răng miệng bạn sau đó sẽ bọc răng sứ cho hàm răng bạn.

Để được tư vấn mọi vấn đề xung quanh bệnh lý răng miệng và phục hình răng miệng…bạn có thể trực tiếp liên hệ nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ nha khoa trực tiếp giải đáp.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu