Làm răng sứ Cercon HT có đau không?

Lượt xem: 923
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Làm răng sứ Cercon HT có đau không? phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và trang thiết bị máy móc của Nha khoa bọc sứ. Theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ quá trình phục hình sứ tiêu chuẩn Y tế, hiệu quả và an toàn.

Bọc sứ là ca điều trị không xâm lấn sâu, không đụng chạm dao kéo bởi vì mọi thoi tác được thực hiện trên bề mặt thân răng, thế nhưng chúng ta khó tránh được cảm giác khó chịu và hơi đau. Vậy tại sao làm răng sứ nói chung và làm răng sứ Cercon HT nói riêng bị đau?

Làm răng sứ Cercon HT có đau không?

Bác sĩ nha khoa cho hay, cảm giác khó chịu hoặc đau nhức khi bọc răng sứ thường do 3 nguyên nhân sau đây:

Làm răng sứ Cercon HT có đau không?
Làm răng sứ Cercon HT có đau không?

Răng bị sâu hoặc mòm men

Trước khi bọc sứ, những chiếc răng bị sâu, mòn men hoặc mắc các bệnh liên quan đến mô mềm xung quanh răng sẽ gây ra cảm giác ê buốt và đau nhức khi bọc răng sứ. Do đó, Bác sĩ sẽ điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành bọc răng sứ để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Mài cùi răng

Mài cùi răng là thao tác gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu nhất cho bệnh nhân. Thế nên, trước khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ  gây tê để mang lại sự thoải mái và an tâm cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, nếu tỉ lệ mài răng không đảm bảo tức là Bác sĩ mài răng quá  nhiều, cơn đau sẽ kéo dài và còn khiến cho răng yếu đi và rất dễ gãy vỡ. Đó là lý do  giải thích tại sao, khi có nhu cầu bọc sứ, chúng ta cần đến Nha khoa uy tín để điều trị.

Răng sứ bị cộm cấn

Nhiều trường hợp bị đau nhức sau khi bọc sứ còn là do mão răng sứ không vừa vặn với cùi răng thật gây ra tình trạng cộm cấn, hở kẽ. Việc này không chỉ làm giảm thẩm mỹ mà còn dẫn đến nhiều bệnh răng miệng về sau.  Vì vậy, quá trình thiết kế cũng như bọc sứ yêu cầu độ chính xác rất cao mà chỉ những Bác sĩ và kỹ thuật viên giỏi mới đảm bảo.

lam-rang-su-cercon-ht-co-bi-dau-khong-2
Răng bị mòn nếu không được chữa trị trước khi bọc sứ sẽ gây đau nhức

Vì vậy, để không phải lo lắng “làm răng sứ Cercon HT có đau không?”, các bạn hãy đến những Nha khoa danh tiếng và chuyên nghiệp để bọc răng sứ nhé!

Quy trình bọc răng sứ Cercon HT tại Nha Khoa Đăng Lưu diễn ra như thế nào?

Bọc răng sứ Cercon cũng như tất cả các mẫu răng sứ khác, muốn đạt được hiệu quả cao cần phải tiến hành theo các bước sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ Cercon HT đó là bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu cần thiết, nha sĩ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra răng cần bọc.

Vệ sinh răng miệng

Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành làm sạch răng và vết sâu răng nếu có, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh.

Mài cùi và lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt. Đây được coi là thao tác sửa soạn cho việc bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu.

Làm răng sứ Cercon HT có đau không?
Răng sứ Cercon HT chất lượng cao

Trong quá trình mài rang, khách hàng sẽ thấy khó chịu, tuy nhiên nha sỹ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài, nên cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều. Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

Chế tạo răng sứ

Răng sứ Cercon HTđược thiết kế và chế tạo trên công nghệ CAD/ CAM hiện đại, đảm bảo tính chính xác và độ thẩm mỹ  cao.

Phục hình răng sứ cố định

Khi đã có được mão răng sứ Cercon HT hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ cùi răng thật để tạo thành một chiếc răng bọc sứ hoàn chỉnh, chuẩn khớp cắn và vừa vặn với khuôn hàm.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, mỗi ca bọc sứ đều được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn Y tế dưới sự kiểm soát của đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Thế nên, nếu bạn có nhu cầu phục hình sứ nhưng băn khoăn làm răng sứ Cercon HT có đau không? Hãy đến ngay với chung tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status