Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm?

Lượt xem: 2015
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! 

Cháu có 1 răng mọc ngầm, cháu có tới một nha khoa để được niềng răng kéo chiếc răng mọc ngầm lên. Tuy nhiên, bác sĩ ở nha khoa này yêu cầu cháu phải phẫu thuật nhỏ bỏ chiếc răng mà không đề cập đến vấn đề niềng răng như cháu mong muốn. Cháu không hiểu, cháu không muốn nhổ răng mà muốn niềng để kéo chiếc răng lên. Trước đây cháu có đọc được ở đâu đó là dù răng bị tình trạng gì đi nữa thì bác sĩ vẫn yêu tiên phương pháp để bảo tồn được răng thật, nếu không thể với nhổ. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho cháu biết với trường hợp của cháu thì có thể niềng kéo răng mọc ngầm được khôn? Và khi nào không nên niềng răng mọc ngầm mà phải nhổ? Cháu xin cảm ơn. Kim (quận 4 - TP.HCM)

Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm ?
Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm?

Trả lời

Xin chào bạn Kim! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề của bạn " khi nào không nên niềng răng mọc ngầm? "được chuyên gia nha khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi có câu trả lời như sau:

Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm?

Bạn Kim thân mến! tại Nha Khoa Đăng Lưu, khi mà bệnh nhân đến điều trị, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Chuyện nhổ bỏ răng chỉ khi nào thật cần thiết và không thể bảo tồn được thì bác sĩ mới đưa ra chỉ định nhổ, còn không cần thiết thì sẽ bằng mọi cách để giữ được và bảo tồn được răng thật tốt nhất.

Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm ?
Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm?

Như đã nói thì câu trả lời cho thắc mắc của bạn như sau : Những trường hợp không nên niềng răng mọc ngầm :  

♦   Răng mọc ngầm là răng thừa

♦   Răng mọc ngầm có hình dạng khiếm khuyết, không bình thường

♦   Răng mọc siêu vẹo trong xương và dù có niềng cũng không kéo lên được

Trên là những trường hợp không thể áp dụng phương pháp niềng răng mà bác sĩ phải can thiệp và phải nhổ răng. Để biết được chính xác bạn có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng hay không bạn hãy tới trực tiếp nha khoa chúng tôi để được bác sĩ khám và chụp CT xương hàm và xương ổ răng để xác định một cách chính xác.

Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm ?
Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm?

Thông thường nếu không có răng mọc ngầm thì bạn có thể niềng răng để chỉnh hàm, nhưng nếu có răng mọc ngầm thì thường bác sĩ phải xác định xem với tình trạng mọc ngầm đó có thể niềng hay không vì có nhiều trường hợp răng mọc ngầm bình thường nhưng cũng không thể áp dụng phương pháp niềng răng để kéo lên được. Và đôi khi, chỉ định nhổ răng lại là phương pháp điều trị nhanh gọn, hiệu quả.

Hơn nữa việc niềng để kéo răng mọc ngầm nếu thuận lợi kéo lên được thì sẽ gặp phải vấn đề là thiếu chỗ cho chiếc răng mọc ngầm đứng, tình trạng răng lộn xộn, chen chúc sẽ xảy ra và lại bắt buộc phải nhổ một chiếc răng để lấy chỗ cho răng mọc ngầm đứng. Không lý gì bạn lại phải nhổ một răng bình thường để kéo chỗ cho chiếc răng mọc ngầm cả.Và trong tình huống này sẽ không có bác sĩ nào chỉ định cho bạn niềng răng cả.

Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm ?
Khi nào không nên niềng răng mọc ngầm?

Để biết rõ và chính xác nhất cách điều trị hiệu quả nhất trong trường hợp của bạn thì hãy tới nha khoa chúng tôi để được chuyên gia năn chỉnh nha Nguyễn Quang Tiến kiểm tra rõ nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status