Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không ?

Lượt xem : 1391

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !

Tôi đang có thai nhưng vì răng miệng tôi có chút vấn đề về thẩm mỹ cho nên có ý định tranh thủ niềng răng chỉnh nha khắc phục những điểm không được vừa ý của hàm răng trong giai đoạn này luôn. Vì sắp tới tôi được nghỉ thai sản một khoảng thời gian cũng khá dài nên rât muốn chỉnh nha trong giai đoạn này. Nhưng không biết liệu việc niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không? Và trong khoảng thời gian mang thai tôi niềng răng có vấn đề gì không. Mong bác sĩ tư vấn hộ, rất cám ơn bác sĩ ạ.

Thu Phương ( q2- TP.HCM )

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không ?

Trả lời

Xin chào bạn Thu Phương !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi, vấn đề mà bạn đang băn khoăn được bác sĩ nha khoa chúng tôi trả lời như sau :

 

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không ?.

Bạn Thu Phương thân mến! bạn có thể yên tâm về vấn đề mà bạn đang lo lắng nhé, việc niềng răng để chỉnh nha có thể thực hiện trong quá trình bạn mang thai hoặc có thể thực hiện trước khi bạn có ý định mang thai ít tháng. Bởi vì niềng răng là thủ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng để cố định trên bề mặt răng miệng nhằm tạo lực kéo để kéo và dịch chuyển các răng về vị trí mới như mong muốn, tạo nét thẩm mỹ cho khuôn miệng, chứ không hề can thiệp vào cấu trúc răng, làm cấu trúc răng thay đổi hoặc làm cho răng bị ảnh hưởng gây tổn thương đến các bộ phận khác. Vì vậy, việc niềng răng trong khoảng thời gian mang bầu đều thực hiện được.

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không ?

Hơn nữa, khi chỉnh nha,mẹ bầu không cần sử dụng thuốc cho nên không ảnh hưởng gì đến em bé, giai đoạn cho con bú cũng vậy nên sẽ không hề có bất kỳ ảnh hưởng gì đến cơ thể mẹ và con.

Một vấn đề có chút bất tiện đó là khi bạn có em bé và việc niềng răng chỉnh nha yêu cầu phải chụp phim, khám tổng quát trước. Để đạt được hiệu quả tốt và để không gây ra bất kỳ biến chứng nào thì bạn cần nói rõ ràng với bác sĩ tình trạng hiện tại của mình. Và trong quá trinh niềng răng bạn sẽ phải thường xuyên tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng dịch chuyển của răng. Mà trong khoảng thời gian mang bầu và khi sinh bạn sẽ khá bận rộn nên có thể chuyện tới phòng nha thường xuyên sẽ bị gían đoạn. Điều này không quan trọng nhưng với những trường hợp khó rất có thể sẽ ảnh hưởng đến vấn đề hiệu quả niềng về sau.

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Tại nha khoa Đăng Lưu với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với đội ngũ phụ tá nhiệt tình chu đáo, đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi điều trị tại đây.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right