Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Tôi đang có thai nhưng vì răng miệng tôi có chút vấn đề về thẩm mỹ cho nên có ý định tranh thủ niềng răng chỉnh nha khắc phục những điểm không được vừa ý của hàm răng trong giai đoạn này luôn vì sắp tới tôi được nghỉ thai sản một khoảng thời gian cũng khá dài. Nhưng không biết liệu việc niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không? Mong bác sĩ tư vấn hộ, rất cám ơn bác sĩ ạ!

Thu Phương ( Q.2 - TP.HCM )

Trả lời

Xin chào bạn Thu Phương ! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi, vấn đề mà bạn đang băn khoăn được bác sĩ nha khoa chúng tôi trả lời như sau :

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Bạn Thu Phương thân mến! Bạn có thể yên tâm về vấn đề mà bạn đang lo lắng nhé! Việc niềng răng chỉnh nha có thể thực hiện trong quá trình bạn mang thai hoặc có thể thực hiện trước khi bạn có ý định mang thai ít tháng. Bởi vì niềng răng là thủ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng để cố định trên bề mặt răng miệng nhằm tạo lực kéo để kéo và dịch chuyển các răng về vị trí mới như mong muốn, tạo nét thẩm mỹ cho khuôn miệng, chứ không hề can thiệp vào cấu trúc răng, làm cấu trúc răng thay đổi hoặc làm cho răng bị ảnh hưởng gây tổn thương đến các bộ phận khác. 

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không ?

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không?

Hơn nữa, khi chỉnh nha,mẹ bầu không cần sử dụng thuốc cho nên không ảnh hưởng gì đến em bé, giai đoạn cho con bú. Vậy nên, niềng răng lúc này sẽ không hề có bất kỳ ảnh hưởng gì đến cơ thể mẹ và con.

Lưu ý niềng răng khi đang mang thai

Một vấn đề có chút bất tiện đó là khi bạn có em bé và việc niềng răng chỉnh nha yêu cầu phải chụp phim, khám tổng quát trước. Để đạt được hiệu quả tốt và để không gây ra bất kỳ biến chứng nào thì bạn cần nói rõ ràng với bác sĩ tình trạng hiện tại của mình.

Và trong quá trinh niềng răng bạn sẽ phải thường xuyên tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng dịch chuyển của răng. Trong khoảng thời gian mang bầu và khi sinh bạn sẽ khá bận rộn, thế nên có thể chuyện tới phòng nha thường xuyên sẽ gặp khó khăn. Điều này không quan trọng nhưng với những trường hợp khó rất có thể sẽ ảnh hưởng đến vấn đề hiệu quả niềng về sau.

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không ?

Niềng răng không mắc cài giúp chị em thoải mái khi mang thai

Chính vì vậy, nếu muốn niềng răng trong quá trình mang thai, bạn nên đến một nha khoa thật uy tín để được tư vấn kế hoạch chỉnh nha phù hợp. Lựa chọn được phương pháp và khí cụ niềng răng thích hợp sẽ giúp chị em thoải mái hơn, ít phải đi lại hơn và ăn uống cũng dễ dàng hơn.

Niềng răng chỉnh nha tại Nha Khoa Đăng Lưu

Tại Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với đội ngũ phụ tá nhiệt tình chu đáo, đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi điều trị tại đây. Đội ngũ Bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, đã từng chỉnh nha thành công cho hơn 3.000 khách hàng sẽ tư vấn cho bạn khí cụ và giải pháp chỉnh nha tối ưu nhất.

Hơn thế nữa, việc ứng dụng công nghệ chỉnh nha không mắc cài, không cần nhổ răng 3D hàng đầu Hoa Kỳ sẽ giúp chị em có được hàm răng đều đẹp một cách nhẹ nhàng. Vậy nên, chị em sẽ không cần trải qua bất kỳ tác động nào trong quá trình niềng răng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự phát triển của thai nhi.

Đặc biệt, sử dụng niềng răng không mắc cài 3D, chị em có thể tự thay khay niềng tại nhà mà không cần đến Nha khoa. Điều này phần nào giải quyết được khó khăn trong việc di chuyển cho các bà bầu.

Niềng răng khi mang thai có những khó khăn gì?

Khó khăn lớn nhất khi niềng răng trong quá trình mang thai đó là vấn đề ăn uống. Chị em có thể phải hạn chế một số món ăn yêu thích vì sẽ làm tổn hại đến khí cụ niềng răng.

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không ?

Vệ sinh và ăn uống khi mang khí cụ niềng răng sẽ gây ra khó khăn cho chị em

Việc này ít nhiều ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của các bà bầu. Trong khi đó, bà bầu cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi đang phát triển từng ngày.

Từ những chia sẻ về niềng răng có ảnh hưởng đến việc mang thai không? mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này, chị em hãy cân nhắc thật cẩn thân nhé! Nếu có thời gian, hãy đến gặp Bác sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể.

1800 6578
0356739251
1800 6578