Làm gì khi bị đau do mọc răng khôn ?

Răng khôn thường là chiếc răng mọc cuối cùng khi răng trên toàn hàm đã mọc đầy đủ và chiếc răng này thường xuất hiện khi bạn bắt đầu 17,  bước vào tuổi trưởng thành. Đây là chiếc răng gây ra nhiều phiền toái cho chủ nhân và chưa có một sự đồng nhất nào cho việc có nên nhổ chiếc răng khôn này đi hay không. Thường thì quá trình mọc và phát triển của chiếc răng quái  đản này gây ra rất nhiều đau đớn cho khổ chủ và ta phải làm gì khi bị đau do mọc răng khôn ?, làm gì để xoa dịu bớt những cơn đau đó. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng xoa dịu con đau do răng khôn mọc. 

Răng số 8 và bệnh viêm lợi trùm
Răng số 8 và bệnh viêm lợi trùm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Làm gì khi bị đau do mọc răng khôn ?

Vì mọc sau cùng nên thường trên cung hàm không còn nhiều chỗ chú chân cho chiếc răng khôn vì thế nó luôn phải mọc chen lấn các răng ở kế cạnh hoặc có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm, thậm chí là mọc ngược gây nên nhiều đau đớn. Tình trạng này để lâu ngày rất có khả năng gây viêm nhiễm vùng nướu, lợi nơi răng mọc sau đó thì lây lan ra các vị trí lân cận. Tiếp đó gây nên các tình huống nguy hại như viêm tủy, gây mất răng…

làm gì khi bị đau do mọc răng khôn ?

Một số mẹo nhỏ làm giảm cơn đau do răng khôn mọc

Để xoa dịu cơn đau bạn có thể làm theo một số mẹo dưới đây :

♦   Tỏi

Sử dụng tỏi một loại gia vị thường xuyên được sử dụng ngay trong nhà bếp bằng cách bóc vỏ một tép tỏi nhỏ sau đó chà nhẹ lên răng và quanh lợi, khi cơn đau đã dịu thì cắn tỏi ngay tại răng đó một lúc cho đến khi hết đau.

làm gì khi bị đau do mọc răng khôn ?

 Hành tây

Một loại thực phẩm thứ hai cũng có tác dụng kháng đau là hành tây. Hành tây cũng cókhả năng giảm đau như tỏi nên cũng có thể sử dụng trong trường hợp này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đắp hành lên răng đau và thay lớp hành khi lớp hành cũ đã hết tác dụng.

làm gì khi bị đau do mọc răng khôn ?

♦   Dưa chuột

Một loại quả nữa mà bạn cũng không hề ngờ tới là dưa chuột. Bạn có thể sử dụng dưa chuột đắp lên vùng bị đau trong 30 phút nó cũng có tác dụng giảm đau rất tốt.

♦   Nước muối

Nếu trong nhà không có sẵn những nguyên liệu trên, bạn có thể sử dụng ngay những hạt muối hột luôn có sẵn trong bếp. Pha nước muối để sẵn và dùng để súc miệng trong mỗi giờ là cách làm giảm cơn đau hữu hiệu đấy.

làm gì khi bị đau do mọc răng khôn ?

Nếu thực hiện những cách trên mà bạn vẫn cảm thấy có cơn đau âm ỉ. Hoặc vẫn không thể làm cơn đau suy giảm thì bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được khám, tư vấn đúng cách.

1800 6836
0356739251
1800 6578