Răng bị nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?

Lượt xem: 1552
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng bị nhiễm Tetracycline thường có biểu hiện vàng, sậm màu, một số trường hợp có thể kèm theo những khiếm khuyết trên răng. Vậy răng bị nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?

Một trong những nguyên nhân khiến răng bị biến màu chính là do nhiễm Tetracycline và rất nhiều bệnh nhân đang phải đối mặt với vấn đề này. Đó chính là lý do giải thích tại sao vấn đề răng bị nhiễm Tetracyline có tẩy trắng được không đang thu hút được sự quan tâm hàng đầu trên các diễn đàn nha khoa.

Vì sao răng bị nhiễm Tetracyline?

Tetracyline là tên một loại kháng sinhcùng một số loại thuốc kháng sinh khác cùng nhóm với Tetracycline là Minocycline, Doxycycline,... Nếu trẻ nhỏ hoặc người mẹ trong quá trình mang thai sử dụng loại thuốc này có thể gây nguy cơ đổi màu răng, làm răng bị sậm màu.

Răng bị nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?
Răng bị nhiễm Tetracycline

Mức độ sậm màu răng tủy thuộc vào thời điểm dùng thuốc, liệu lượng thuốc được sử dụng thế nào. Nhiều trường hợp, ngoài sự đổi màu của răng còn xuất hiện những khiếm khuyết, lỗ chỗ làm răng bị biến dạng.

Răng bị nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?

Gần đây, Tetracycline đã được hạn chế sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Tuy nhiên, tại Việt Nam, số người bị nhiễm Tetracycline còn rất nhiều do thời kì chiến tranh không có nhiều chủng loại thuốc để sử dụng cho bệnh nhân dẫn đến nhưng thay đổi về màu sắc răng. Vì vậy nhu cầu tẩy trắng răng là rất lớn, thế nhưng răng bị nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?

Răng bị nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?
Tẩy trắng răng bằng phương pháp Laser

Theo các chuyên gia, nếu răng bị nhiễm màu bị nhiễm Tetracycline hay do hút nhiều thuốc lá vẫn tẩy trắng được, nhưng không phải tất cả các trường hợp đều có thể phục hồi màu sắc răng bằng phương pháp tẩy trắng răng:

Trường hợp nhiễm Tetracycline nhẹ

Trường hợp răng nhiễm Tetracycline nhẹ có thể áp dụng tẩy trắng răng bằng Laser tại phòng khám để phục hồi màu răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng ánh sáng laser để kích hoạt men thuốc tẩy trắng thẩm thấu sâu vào răng giúp bẻ gãy những liên kết gây màu, cải thiện hiệu quả màu sắc răng.

Trường hợp nhiễm Tetracycline nặng

Với những trường hợp nhiễm Tetracycline nặng, tẩy trắng răng không thể giúp phục hồi màu sắc răng mà phải dùng phương pháp khác để phục hình và thay đổi màu răng, đó là bọc răng sứ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng nhiễm Tetracycline

Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ hoặc đổi màu mà không thể khắc phục được bằng phương pháp tẩy trắng thì hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Những chiếc răng sứ được thiết kế và chế tạo từ chất liệu sứ sinh học sẽ thích ứng rất nhanh với răng hàm của bệnh nhân, mang lại hàm răng toàn vẹn đều đẹp và trắng sáng.

Răng bị nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không?
Bọc răng sứ phục hình răng hoàn mỹ

Hiện nay, các loại răng sứ được sử dụng phổ biến là răng sứ Titan, răng sứ Cercon, răng sứ Veneer,...Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, Bác sĩ sẽ tư vấn cho chúng ta mẫu răng sứ thích hợp nhất để vừa khắc phục được tình trạng răng biến màu do nhiễm Tetracycline vừa tăng cường độ chắc khoẻ của hàm răng.

Răng bị nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được không? Phụ thuộc vào mức độ biến đổi màu sắc của răng. Thế nên, để tìm được giải pháp cải thiện thẩm mỹ răng tối ưu nhất, chúng ta hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu kiểm tra và thăm khám tình trạng răng hàm trước nhé!