Nên trám răng hay bọc răng sứ

Lượt xem : 2478

Em chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !

Hiện tại em bị sứt một mảng nhỏ ở răng cửa trông rất mất thẩm mỹ. Mỗi khi nói cười em rất ngại. Em có tham khảo trên Internet về các kỹ thuật trám răng và bọc răng sứ. Vậy bác sĩ cho em hỏi: với trường hợp của em thì nên trám răng hay là bọc răng sứ ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Minh Trang

Chào bạn Trang !

Hiện tại bạn đang bị sứt một mảng nhỏ răng và đang phân vân không biết nên trám răng hay bọc răng sứ phải không? Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

nên trám răng hay bọc răng sứ

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Trám răng là việc bác sĩ sử dụng chất composite có màu giống với màu của men răng để gắn và cố định lên khoảng răng bị gãy, vỡ…có kích cỡ nhỏ hơn 2mm.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng cho tất cả các trường hợp răng bị sứt, vỡ, mẻ, răng mọc lệch, mọc không đúng vị trí, thậm chí được áp dụng với cả trường hợp mất răng.

nên trám răng hay bọc răng sứ

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Đây đều là hai biện pháp phục hình răng miệng đơn giản, nhanh chóng giúp bạn bảo tồn được hàm răng đang xuống cấp của mình về cả mặt chức năng và thẩm mỹ. 

Vậy với trường hợp thì nên trám răng hay bọc răng sứ ?

Điều này bác sĩ không thể trả lời bạn khi chưa thấy rõ tình trạng răng miệng của bạn như thế nào được. Để xác định bạn nên trám răng hay bọc răng sứ thì bạn phải tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng cũng như mức độ răng miệng của bạn. Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định hoặc hướng dẫn bạn chọn phương pháp thích hợp nhất để điều trị tình trạng răng miệng của bạn. Bởi mỗi phương pháp phục hình răng miệng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng đặc trưng cho phương pháp đó. Và mỗi phương pháp cũng thích hợp với những tình trạng răng miệng khác nhau. Vì thế để xác định được phương pháp thích hợp bác sĩ cần hiểu rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

nên trám răng hay bọc răng sứ

Bởi vậy, bạn Minh Trang hãy dành chút thời gian để tới nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ nha khoa thăm khám trực tiếp để xác định được tình trạng cũng như phương pháp điều trị thích hợp nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right