Làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không?

Lượt xem: 1092
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mục đích của bọc răng sứ chính là củng cố chức năng ăn nhai và hàn gắn những tổn thương trên về mặt răng giúp hàm răng chắc khỏe hơn, thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, để các bạn yên tâm về vấn đề làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không? chúng tôi sẽ đưa bạn đến với sự tư vấn của Chuyên gia phục hình sứ.

Mặt dán sứ Veneer khác biệt hoàn toàn so với các mẫu răng sứ đang được sử dụng hiện nay bởi thay vì ôm trọn vào cùi răng, răng sứ Veneer chỉ dán trực tiếp vào bề mặt ngoài của răng. Đây cũng là lý do khiến nhiều người hoài nghi rằng “liệu có ăn nhai được bình thường sau khi phục hình bằng loại răng sứ này không?”

Làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không?

Làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không?

Làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không?

Khác với bọc răng sứ thông thường, dán sứ Veneer không cần mài cùi răng quá nhiều nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng ê buốt. Hơn thế nữa, kích thước miếng dán sứ mỏng nhẹ sẽ không gây ra cảm giác kênh cộm và khó chịu khi sử dụng.

Vì vậy, bọc răng sứ Veneer không chỉ đảm bảo chức năng ăn uống bình thường mà còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng. Tuy nhiên, kết quả bọc sứ có như chúng ta mong muốn hay không? phụ thuộc vào kỹ thuật làm răng của bác sĩ.

Nếu bệnh nhân được làm răng đúng kỹ thuật thì hàm răng bọc sứ Veneer sẽ bền chắc và tự nhiên bởi những lý do như sau:

Mặt dán sứ Veneer tuy siêu mỏng nhưng được nung ở nhiệt độ cao nên có độ chịu lực, chống ăn mòn cực tốt.

Mặt dán sứ Veneer được dán vào bề mặt răng bởi chất kết dính chuyên dụng, nên không bị bong tróc

Dán sứ Veneer chỉ mài đi một phần men răng ở mặt ngoài của răng, không cần mài cùi nên việc ăn nhai không bị ảnh hưởng

Mặt dán sứ mỏng nên sau khi gắn vào răng sẽ không gây cấn cộm, không cần nhiều thời gian để thích nghi và đảm bảo khả năng cảm biến thức ăn như răng thật.

Làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không?

Mặt dán được phục hình trực tiếp trên bề mặt răng

Từ những thông tin mà chuyên gia phân tích ở trên, các bạn đã có thể an tâm bọc sứ Veneer mà không sợ ảnh hưởng đến chức năng ai nhai rồi phải không nào? Tiếp sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu quy trình dán sứ Veneer diễn ra như thế nào nhé?

Quy trình dán sứ Veneer nhanh chóng và chính xác

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, quá trình bọc răng sứ Veneer được tiến hành nhanh chóng, chính xác và hiệu quả thông qua các bước cụ thể sau:

Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được các chuyên gia nha khoa trực tiếp thăm khám tình trạng và sức khỏe răng miệng. Từ kết quả kiểm tra đó, Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để chế tạo mặt dán răng Veneer chính xác. Trong thời gian chờ hoàn thiện răng Veneer thật, các bạn sẽ được dán răng Veneer tạm thời để không ảnh hưởng tới thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Thử nghiệm răng sứ Veneer

Để kiểm tra xem màu sắc của răng sứ Veneer có hài hòa với màu của răng thật hay không? Bác sĩ sẽ tiến hành thử nghiệm răng sứ Veneer. Công đoạn này giúp kỹ thuật viên điều chỉnh kích cỡ và màu sắc của lớp Veneer  phù hợp với răng thật.

Tiến hành bọc răng sứ Veneer  thật

Trước tiên, Bác sĩ sẽ kiểm tra kích cỡ và màu sắc của răng sứ Veneer lần cuối. Sau đó, răng sứ Veneer được làm sạch và bôi 1 lớp keo y tế. Cuối cùng,  lớp xi măng gắn kết răng sứ với răng thật sẽ được làm cứng bởi đèn quang trùng hợp để tạo nên sự liên kết.

Làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không?

Bọc sứ Veneer thoải mái ăn nhai mà không lo gãy vỡ

Quy trình bọc sứ đúng kỹ thuật là yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng sau khi bọc sứ. Do đó, nếu có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ, các bạn hãy lưu ý lựa chọn một nha khoa chuyên phục hình sứ uy tín và chuyên nghiệp nhé!

Nếu điều khiến bạn lo lắng là làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không? thì sau bài viết này của chúng tôi, hi vọng rằng, các bạn sẽ tự tin phục hình sứ để có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe như ý.

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss