Mắc bệnh vì đánh răng quá nhiều lần trong ngày

Lượt xem : 1578

Đánh răng là một thói quen tốt có lợi cho sức khỏe răng miệng vì thế không những cần phải duy trì hằng ngày mà còn phải cần thực hiện thường xuyên và đều đặn. Nói như vậy, không có nghĩa là bạn có thể lạm dụng và có thể chải răng bất kỳ lúc nào trong ngày với số lượng bao nhiêu thì tùy ý đâu nhé. Hành động chải răng hàng ngày nên tuân thủ đúng các nguyên tắc cơ bản và đủ số lượng trong ngày thôi. Không nên chải răng quá nhiều lần vì có thể bạn sẽ mắc bệnh vì đánh răng quá nhiều lần trong ngày. Bạn cũng nên chải răng và vệ sinh răng miệng đúng cách để hạn chế được những tổn thương cho sức khỏe răng miệng.

 Mắc bệnh vì đánh răng quá nhiều lần trong ngày

Mắc bệnh vì đánh răng quá nhiều lần trong ngày.

Không phải cứ chải răng nhiều lần trong ngày là sẽ có hàm răng sạch và khuôn miệng không vi khuẩn đâu nhé. Việc chải răng quá nhiều lần trong ngày đầu tiên sẽ gây ra bệnh mòn răng, sau đó là những tác động, tổn thương tới bộ phận khác xung quanh răng và cấu trúc răng. Vì thế chúng ta cần phải để ý kỹ.

Mòn răng, men răng bị tổn thương do chải răng quá nhiều lần trong ngày.

Theo thống kê gần đây tại nha khoa Đăng Lưu cho thấy, phần lớn bệnh nhân tới phòng khám và điều trị các bệnh liên quan tới răng miệng như: mòn chân răng, răng bị xước, bị ê buốt,..Mặc dù họ cho biết vẫn vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày. Và theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa thì  bác sĩ nha khoa Đăng Lưu cho rằng nguyên nhân bởi họ chải răng quá nhiều lần trong ngày.

Mắc bệnh vì đánh răng quá nhiều lần trong ngày

Qua thăm khám và điều trị thì bác sĩ phát hiện tất cả các trường hợp bệnh nhân đều có chung một điểm đó là có thói quen chải răng quá 3 lần trong một ngày. Một số người còn cho biết một ngày ngoài 2 lần chải răng chính vào sáng thức dậy và trước khi đi ngủ thì họ còn có thói quen chải răng sau mỗi lần ăn bất cứ thứ gì. Bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt cho biết, thói quen chải răng rất tốt nhưng nếu lạm dụng thì nó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mòn men răng gây ra tình trạng tụt nướu, làm tổn thương bề mặt răng và ảnh hưởng tới chân răng.

Ngoài ra, một số bệnh nhân tới phòng nha để chữa bệnh vẫn có thói quen chải răng thường xuyên nhưng vẫn bị mắc bệnh sâu răng hoặc các bệnh viêm nhiễm răng miệng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này theo bác sĩ nha khoa Đăng Lưu là là do bệnh nhân chải răng thường xuyên nhưng không đúng cách và không đúng kỹ thuật.

Mắc bệnh vì đánh răng quá nhiều lần trong ngày

Để ngăn ngừa tình trạng mắc các bệnh lý răng miệng do chính thói quen chải răng hàng ngày thì bác sĩ nha khoa Đăng Lưu khuyên bạn nên chải răng một ngày 2 tới 3 lần đều đặn và đúng cách. Không nên quá lạm dụng việc chải răng và cũng không nên thực hiện qua loa vì nó sẽ gây ra những hệ quả xấu cho sức khỏe răng miệng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right