Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Làm thế nào để răng hết thưa?

Lượt xem: 2166
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Cháu có 2 chiếc răng cửa to hơn bình thường và kẻ giữa 2 răng cửa này cũng có một khoảng thưa rộng. Khi nói cười trông rất mất thẩm mỹ vì nó ở ngay vị trí tiền đạo lại rất rõ ràng. Điều này làm cháu rất ngại mỗi khi nói chuyện, nên mọi người luôn nghĩ cháu tự kỷ. Giờ cháu rất muốn cho răng hết thưa nhưng làm thế nào để răng hết thưa thì cháu lại không biết. Mong bác sĩ giúp cháu ạ. Cháu xin cám ơn. Kim Ngọc ([email protected])

Làm thế nào để răng hết thưa?
Răng thưa hàm trên

Trả lời.

Chào ngọc !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ nỗi lòng với nha khoa chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang quan tâm " làm thế nào để răng hết thưa ?"  Bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Làm thế nào để răng hết thưa?

Bạn Ngọc thân mến !. Để biết nên làm thế nào để răng hết thưa thì cần phải nguyên nhân khiến cho tình trạng răng thưa cũng như đặc điểm răng thưa của mỗi người. Bởi với mỗi đối tượng, với mỗi tình huống răng thưa sẽ có những cách điều trị, khắc phục khác nhau mới mang được hiệu quả cao. Cùng một phương pháp điều trị không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp răng thưa, vì có thể nó có tác dụng với trường hợp này nhưng lại không có tác dụng với trường hợp khác.

Hiện nay tại các nha khoa, bác sĩ thường áp dụng 3 cách điều trị sau để áp dụng điều trị cho các trường hợp răng thưa : Niềng răng, bọc răng sứ, trám răng...

Làm thế nào để răng hết thưa ? 2
Răng cửa thưa

♦   Niềng răng khắc phục tình trạng răng thưa

Làm thế nào để răng hết thưa ? Niềng răng chính là câu trả lời mang lại hiệu quả. Đây là cách điều trị đi sâu vào cấu trúc răng, làm răng dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí răng, thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Vì thế, niềng răng có thể xem như là phương pháp điều trị được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp điều trị này là thời gian điều trị kéo dài có thể là 2 năm đối với những trường hợp đơn giản. Những những trường hợp phức tạp có thể thời gian sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

♦   Trám răng

Trám răng là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa đơn giản và nhanh nhất, ít tốn thời gian nhất. Phương pháp này cũng được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người sử dụng do sự tiện lợi cũng như chi phí khá mềm, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là độ bền sử dụng không cao và phần trám dễ bị tổn thương do các va chạm.

Làm thế nào để răng hết thưa ? 3
Răng thưa nên niềng răng hoặc bọc sứ

♦   Bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng như trám răng, mang lại hiệu quả nhanh, tiết kiệm thời gia và tiền bạc. Tuy nhiên, thực hiện phương pháp bọc răng sứ yêu cầu bác sĩ phải mài một lớp men răng nhỏ. Sự can thiệp này ảnh hưởng rất lớn đến men răng và sức khỏe răng miệng của người bệnh sau này.

Để biết được phương pháp điều trị nào thích hợp với tình trạng của mình thì bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để được bác sĩ xác định rõ tình trạng của bạn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và hiệu qủa cao.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status