Mẹo chữa răng xỉn màu bằng trái cây

Lượt xem : 2836

Ai cũng mong muốn mình có một hàm răng đẹp. Một hàm răng đều tăm tắp chính là điểm sáng của cả khuôn miệng, nó làm nổi bật cả một gương mặt. Nhưng không phải ai cũng có một hàm răng đều đẹp tự nhiên hoặc qua thời gian bề mặt của những chiếc răng sẽ bị xỉn màu, ố vàng…do chính thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Vậy làm sao để giữ được hàm răng trắng đẹp, không bị xỉn màu nha khoa Đăng Lưu giới thiệu cho bạn những mẹo chữa răng xỉn màu bằng trái cây, với cách làm đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

mẹo chữa răng bị xỉn màu bằng trái cây

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các nhà Nha học cho biết thường thì răng bị xỉn màu do hai yếu tố chính đó là nội sinh và ngoại sinh.

♦   Xỉn màu nội sinh tức là răng bị xỉn màu do răng bị nhiễm quá nhiều flo, hay do các yếu tố dược phẩm , thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Do răng bị tổn thương hay thậm chí nguyên nhân do tuổi tác của mỗi người. Răng bị xỉn màu nội sinh là răng bị nhiễm màu từ sâu bên trong cấu trúc của răng nên chúng ta không thể sử dụng các phương pháp làm trắng thông thường để làm sạch được.

♦   Xỉn màu ngoại sinh là răng bị xin màu do các yếu tố dinh dưỡng, do hút thuốc lá nhiều và đặc biệt là do cách vệ sinh răng miệng kém dẫn tới răng bị xỉn màu. Xỉn màu ngoại sinh là tình trạng xỉn màu trên bề mặt của răng vì thế có thể sử dụng các phương pháp làm trắng thông thường để tẩy trăng.

mẹo chữa răng bị xỉn màu bằng trái cây

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vói tình trạng răng bị xỉn màu do nộ sinh là răng đã bị tổn thương từ cấu trúc bên trong nên cần phải có sự can thiệp của y tế mới có thể làm răng trở về màu sắc như cũ. Còn xỉn màu do ngoại sinh thì chúng ta cso thể sử dụng một số loại trái cây dưới đây để làm trắng kết hợp với việc vệ sinh đều đặn và đánh răng hàng ngày là sẽ có kết quả ngay.

Mẹo chữa răng xỉn màu bằng trái cây

♦   Táo

mẹo chữa răng bị xỉn màu bằng trái cây

Lượng nước trong táo cao sẽ giúp việc tăng cường tiết nước bọt và phân giải, trung hòa các nhóm vi khuẩn làm hôi miệng và các mảng bám trên răng. Vì thế ăn táo rất tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn.

♦   Dâu tây

mẹo chữa răng bị xỉn màu bằng trái cây

Trong thành phần của dâu tây có chứa chất axit malic. Cơ chế hoạt động như một chất làm se tự nhiên làm ngăn ngừa sự xỉn màu trên bề mặt răng

♦   Mía

Nguyên nhân mía cũng có tác dụng giúp làm sạch những chất xỉn màu trên bề mặt răng là vì khi nhai, chất sơ và bã mía chà đi chà lại trên bề mặt răng giúp hàm răng trắng và sạch sẽ.

♦   Cau

mẹo chữa răng bị xỉn màu bằng trái cây

Không dưng mà cau lại được liệt kê vào danh sách những loại trái cây có tác dụng làm sạch răng.  Từ xa xưa ông bà ta đã sử dụng những miềng cau bổ tư từ quả cau để chà đi chà lại trên bề mặt răng giống như một chiếc bàn chải nhỏ. Giups làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt và làm sạch chân răng.

♦    Cam và dứa gai

Trong cam và dứa có một thành phần axit có tác dụng làm bề mặt răng sáng và sạch hơn. Ngoài ra loại axit chua này còn có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn gây sâu răng, giúp hơi thở có mùi thơm tho hơn. Các axit chua trong cam và dứa còn có tác dụng làm tiết ra nhiều nước bọt giúp tẩy sạch những thực phẩm làm ố chân răng.

♦   Chanh

mẹo chữa răng bị xỉn màu bằng trái cây

Vitamin C trong tranh giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng. Việc chà sát những lát chanh cắt nhỏ hoặc súc miệng bằng nước chanh hằng ngày cũng là một công việc đơn giản giúp hàm răng bạn nhanh chóng sáng bóng hơn.

♦   Dưa leo

Dưa leo cũng là một trong những trái cây có tác dụng làm sạch các vết xỉn màu trên bề mặt răng hiệu quả. Thường xuyên ăn dưa leo sẽ giúp bạn chà sát, tẩy sạch được những vết bản trên thân răng.

Để có hàm răng trắng đẹp, không bị xỉn màu, chỉ cần bạn thường xuyên ăn các loại trái cây trên. Không những chúng giúp tăng thêm vitamin cho cơ thể mà còn giúp bạn có hàm răng đẹp, bền lâu.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right