Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng  

Lượt xem : 2711

      Ngày nay, phương pháp tẩy trắng răng tại các phòng nha đã phát triển rộng rãi, đem lại cho mọi người sáng bóng và  tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, trong thời gian khi bạn mới vừa tẩy trắng, răng sẽ có nhiều lỗ xốp và có thể rất dễ bị ố bẩn. Vì vậy, để có bạn một kết quả điều trị tốt cho hàm răng, Nha khoa Đăng Lưu gửi đến bạn một số lưu ý giúp chăm sóc răng sau khi tẩy trắng:

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

      1.Trong 24h giờ đầu sau khi tẩy trắng răng thì răng rất dễ bị nhiễm màu do đó bạn nên tránh những thức ăn, uống có màu tiếp xúc trực tiếp lên răng: cà phê, trà, nước tương, các loại sinh tố (cà chua, rau má, cà rốt…), các loại nước ngọt có màu ( xá xị, coca, cam…), các món ăn có chứa phẩm màu (cà ri, bún bò, bún riêu,..) và không nên hút thuốc.

      2. Khi mới tẩy trắng, răng bạn có thể ê buốt nhẹ từ 1 ngày đến 3 ngày do răng bị nhạy cảm và sẽ giảm dần, nếu ê buốt kéo dài thì bạn nên tái khám. Không nên ăn uống quá lạnh, quá nóng hoặc chua.

     3. Hai tuần sau khi kết thúc tẩy trắng răng, màu răng của bạn sẽ ổn định.

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

     4. Bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để Bác Sĩ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng và đánh giá màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì.

     5. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là rất quan trọng: Bạn nên chải răng sau mỗi bữa ăn để màu của thức ăn không bám lên răng, làm sạch các mảng bám và dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng sau khi ăn xong, nên dùng kem đánh răng có Floride.

    Với những lưu ý  về việc chăm sóc răng sau khi tẩy trắng, chúng tôi mong sẽ giúp bạn có một hàm răng đẹp lâu dài và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right