Nguyên nhân xuất hiện tai biến sau khi bọc răng sứ

Lượt xem: 1852
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sau khi bọc răng sứ bệnh nhân sẽ có được hàm răng đều thẩm mỹ cho khuôn miệng hài hòa với nét mặt. Đặc biệt, sau khi bọc răng sứ bệnh nhân được cải thiện khớp cắn và chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ vẫn xuất hiện những tai biến không tốt gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe người bệnh. Và dưới đây là nguyên nhân xuất hiện tai biến sau khi bọc răng sứ mà Nha Khoa Đăng Lưu muốn bạn nắm bắt.

Nguyên nhân xuất hiện tai biến sau khi bọc răng sứ
Răng sứ có giá trị thẩm mỹ cao

Nguyên nhân xuất hiện tai biến sau khi bọc răng sứ

Nguyên nhân xuất hiện tai biến sau khi bọc răng sứ có thể là do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ chưa tốt và cũng có thể do chính tự thân bệnh nhân gây nên. Một số nguyên nhân xuất hiện tai biến sau khi bọc răng sứ.

♦   Kỹ thuật bọc mài cùi chưa chuẩn

Tong quá trình điều trị kỹ thuật phục hình của bác sĩ chưa cứng như việc mài cùi răng quá dày, can thiệp quá sâu vào vào cấu trúc răng sẽ khiến cho bệnh nhân sau khi bọc sứ sẽ cảm thấy đau nhức khó chịu. 

Nguyên nhân xuất hiện tai biến sau khi bọc răng sứ
Bọc sứ không đúng kỹ thuật sẽ gây ê buốt, đau nhức

Đặc biệt, những can thiệp sâu này còn gây ảnh hưởng đến các mô mềm bên cạnh răng sứ giả, những can thiệp sâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào bên trong và gây nên những tổn thương và dấu hiệu biểu hiện rõ nhất đó là tình trạng viêm nướu răng. Sau đó, nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn tới viêm tủy ảnh hưởng nặng tới sức khỏe người bệnh.

Một nguyên nhân nữa đó là trong quá trình chế tạo răng sứ, Labo làm không chuẩn theo dấu răng bệnh nhân cũng làm xuất hiện tai biến như tình trạng hôi miệng hoặc ảnh hưởng đến khớp cắn, làm lệch khớp cắn gây ra những cơn đau nhức.

  Sau bọc sứ bệnh nhân chăm sóc răng không tốt

Nguyên nhân xuất hiện tai biến sau khi bọc răng sứ
Vệ sinh răng sứ không đúng cách cũng gây viêm nhiễm

Sau bọc răng sứ bệnh nhân không tuân thủ theo những quy định của bác sĩ sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt như xuất hiện tình trạng hôi miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Đặc biệt là tự thân bệnh nhân không hợp với răng sứ, dị ứng với răng sứ cũng gây nên những ảnh hưởng và làm xuất hiện những tai biến không tốt cho sức khỏe toàn thân.

Trên đây là một vài nguyên nhân xuất hiện tai biến sau khi bọc răng sứ mà bạn có thể tham khảo. Nếu như đang có ý định làm bọc sứ thì bạn nên tìm một nha khoa uy tín để được điều trị và được thăm khám kỹ trước khi bước vào điều trị.