Bọc răng sứ bắc cầu là gì?

Lượt xem: 1958
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc răng sứ bắc cầu là một trong những cách phục hình răng hàm nha khoa hiệu quả, tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ bọc răng sứ bắc cầu là gì? Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ dành để giới thiệu cụ thể về phương pháp này.

Mất 1 hay nhiều răng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của người bệnh. Thế nên, tìm một giải pháp khôi phục lại hàm răng đều đặn như bọc răng sứ bắc cầu là điều thật sự cần thiết.

Bọc răng sứ bắc cầu là gì?

Bọc răng sứ bắc cầu còn có tên gọi cầu răng sứ là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng. Cầu răng sứ được nâng đỡ và dán vào các răng thật còn khỏe mạnh kế cạnh răng đã mất.

Bọc răng sứ bắc cầu là gì
Cầu răng sứ

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này. Trong đó 2 mão răng được gắn vào trụ răng thật được gọi là nhịp răng.

Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ bắc cầu

Cầu răng sứ hiện nay được nhiều khách hàng quan tâm bởi hỗ trợ khôi phục thẩm mỹ và chức năng cho hàm răng tương đối tốt. Vậy ưu và nhược điểm của bọc răng sứ bắc cầu là gì?

Ưu điểm

  • Mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và gương mặt
  • Phục hồi chức năng ăn nhai của răng đã mất
  • Chi phí thấp hơn cấy ghép Imlant
  • Tồn tại khá tốt trong khuôn miệng

Nhược điểm

  • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm
  • Gây áp lực đáng kể lên các răng lân cận
  • Nếu không được bọc khít có thể dẫn đến một số bệnh lý cho răng hàm

Quy trình bọc răng sứ bắc cầu chuẩn Y khoa

Tại nha khoa uy tín như Nha Khoa Đăng Lưu, bọc răng sứ bắc cầu được thực hiện dưới đôi bàn tay điêu luyện của các bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc tiến tiến theo các bước chuẩn Y khoa như sau:

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng miệng

Bác sĩ thăm khám xem tình trạng và mức độ răng miệng của bệnh nhân kết hợp với chụp CT để xác định và phục vụ cho việc lấy dấu hàm. Ở bước này, bệnh nhân cũng được bác sĩ giúp vệ sinh răng miệng và điều trị một số bệnh lý răng miệng nếu có để sẵn sàng cho ca phẫu thuật làm cầu răng.

Bọc răng sứ bắc cầu là gì?
Làm cầu răng sứ giúp phục hình răng đã mất nhanh chóng

Bước 2: Mài cùi răng thật

Với sự hỗ trợ của một số máy móc bác sĩ tiến hành mài cùi răng ở 2 răng kế cạnh khoảng mất răng. Đồng thời gửi số liệu dấu răng về bộ phận Labo để thiết kế và chế tạo răng giả.

Bước 3: Gắn cầu răng sứ

Khi răng giả được hoàn thành, bác sĩ tiến hành lắp cầu răng cho bệnh nhân.

Bước 4: Hoàn thành quy trình làm cầu răng

Bác sĩ hướng dẫn và chỉ định cho bệnh nhân cách vệ sinh cũng như một số việc nên làm và không nên làm sau khi lắp cầu răng. Hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng tương thích của cầu răng sứ và răng thật.

Phương pháp trồng răng vĩnh viễn Implant 

Làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu biến xương hàm, thế nên sau một thời gian sử dụng nhất định, chúng ta buộc phải phục hình lại. Trong khi đó, trồng răng Implant có thể duy trì vĩnh viễn bởi phương pháp này khắc phục hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm.

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần là trụ Implant, Abutment và mão sứ giúp tái tạo chiếc răng đã mất vững chắc và tự nhiên như răng thật. Làm răng Implant, bạn có thể thoải mái ăn nhai và thưởng thức món mình yêu thích. 

 
Khách hàng trồng răng Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu - Răng Hàm Mặt Sài Gòn

 

Quan trọng hơn, trụ Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium bền chắc và không gây viêm nhiễm. Chỉ cần phục hình Implant 1 lần duy nhất là có thể sử dụng trọn đời.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn bọc răng sứ bắc cầu là gì? bạn hãy đến nha khoa gặp trực tiếp Bác sĩ hoặc có thể liên hệ với chúng tôi – Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể mọi thắc mắc của quý khách hàng.

 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status