Răng sứ Titan có bị xỉn màu không?

Lượt xem: 1195
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

răng sứ kim loại, thế nhưng răng sứ Titan đạt được những tiêu chuẩn thẩm mỹ ngoài sự mong đợi. Cùng chúng tôi khám phá thật nhiều điều thú vị về mẫu răng sứ này để biết được răng sứ Titan có bị xỉn màu không và ai phù hợp với răng sứ Titan nhé!

Răng sứ có bị xỉn màu, đen viền hay không? là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi bọc sứ. Vì vậy, để giúp các bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi quyết định làm răng sứ Titan, chúng tôi xin được làm rõ vấn đề làm răng sứ Titan có bị xỉn màu không?

Răng sứ Titan có bị xỉn màu không?

Lớp sườn của răng sứ Titan được làm bằng kim loại nên sau một thời gian sử dụng nhất định, răng sứ có thể bị oxy hóa dẫn đến xỉn màu. Không chỉ xỉn màu, mẫu răng sứ còn có nguy cơ bị đen viền.

Răng sứ Titan có bị xỉn màu không?
Răng sứ Titan có bị xỉn màu không?

Trong đó, một số trường hợp bị dị ứng với Titan thì tình trạng đen viền nướu này xảy ra nhanh hơn. Ngoài ra, răng sứ Titan bị đen viền còn do cơ địa của người làm răng, do men răng thật quá đen kết hợp với mô lợi mỏng làm bị lộ lớp sứ phục hình.

Tuy nhiên, nếu quá trình bọc sứ diễn ra đúng kỹ thuật, răng sứ Titan được sử dụng là sản phẩm chất lượng và chăm sóc răng miệng đúng cách thì những chiếc răng bọc sứ Titan sẽ duy trì được màu sắc trắng sáng dài lâu. Vì vậy, các bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này khi tiến hành làm răng sứ tại một địa chỉ nha khoa uy tín.

Quy trình bọc sứ Titan tiêu chuẩn Y tế

Bọc răng sứ Titan được thực hiện đơn giản và nhanh chóng theo các bước dưới đây:

Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng và sức khỏe răng hàm. Nếu khách hàng đang gặp phải bệnh lý răng miệng nào đó như sâu răng hay viêm nướu,...Bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm mới làm răng sứ Titan.

Gây tê và mài cùi răng

Gây tê xong, Bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành một cùi răng để làm trụ và giữ được thân răng sứ bên trên. Nếu bọc sứ cho răng cửa, bác sĩ sẽ lắp răng tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn trong thời gian chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

rang-su-titan-co-bi-xin-mau-khong-2
Bọc răng sứ Titan phục hình răng hiệu quả

Lấy dấu răng bằng công nghệ Scan 3D

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng công nghệ lấy dấu mẫu hàm răng và gắn thử bằng công nghệ scan 3D. Đây là một thiết bị công nghệ cao, giúp cho việc gắn mặt dán sứ lên răng được chuẩn xác và trùng khít với hàm răng mà không gây tổn thương đến lợi và không gây đau hay ê buốt răng.

Tiến hành bọc răng sứ Titan cố định

Khi đã chế tạo xong răng sứ Titan, Bác sĩ sẽ chụp răng sứ vào cùi răng và kiểm tra độ kênh lệch, để đem lại hàm răng đều đẹp như ý.

Với quy trình bọc sứ tiêu chuẩn do đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao thực hiện, bạn sẽ sở hữu hàm răng làm sứ Titan vừa vặn và bền đẹp như ý.

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ Titan như thế nào?

Một trong những yếu tố quan tố quan trọng giúp duy trì hàm răng bọc sứ bền đẹp theo thời gian đó chính là chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách bao gồm:

Sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng sau khi ăn hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ

Dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng làm sạch các thức ăn bám lại ở kẽ răng.

Thường xuyên làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng

Không nên ăn các đồ ăn quá cứng hoặc quá dai để duy trì lực nhai cân bằng, tránh nguy cơ bể sứ.

Nên ăn nhai đều cả hai bên hàm sẽ giúp các răng tự làm sạch cho nhau

Răng sứ Titan có bị xỉn màu không?
Chăm sóc răng bọc sứ đúng cách

Đồng thời, thực hiện lịch tái khám định kì 6 tháng/lần để Bác sĩ kiểm tra độ khít sát viền răng sứ Titan và cùi răng thật, viền nướu có bị sưng tấy hay không?

Bạn còn lo lắng điều gì nữa ngoài vấn đề răng sứ Titan có bị xỉn màu không? Hãy chia sẻ với chúng tôi để được Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chuyên phục hình răng sứ trực tiếp tư vấn nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu.

Bài viết liên quan: