Những biến chứng bọc răng sứ Veneer cần lường trước ?

Lượt xem: 1073
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ Veneer thực chất chỉ một miếng sứ mỏng dùng để dán trực tiếp lên bề mặt của răng giúp khắc phục những tổn thương về hình dáng như răng sứt mẻ, răng bị vàng ố, răng thưa và lệch lạc nhẹ,...Vậy liệu rằng có những biến chứng bọc răng sứ cần lường trước nào mà chúng ta nên lưu tâm không?

Lường trước những biến chứng bọc răng sứ Veneer sẽ giúp chúng ta duy trì được hàm răng bọc sứ chắc khỏe và đều đẹp theo mong muốn. Những thông tin và kiến thức chuyên khoa dưới đây sẽ hữu ích cho bạn trước khi bọc sứ thẩm mỹ.

Những biến chứng bọc răng sứ Veneer cần lường trước ?

Một số khách hàng sau khi bọc sứ đã phải đối mặt với những rủi ro và biến chứng nguy hiểm như:

Đau nhức do viêm lợi

Tình trạng viêm lợi có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu như sưng tấy, phù đỏ mang theo cảm giác đau nhức và ê buốt khó chịu. Viêm lợi được xác định là bởi Bác sĩ mài răng gây tổn thương lợi, mão sứ gắn vào cùi răng không vừa khít, dẫn đến tạo khe hở cho vi khuẩn tích tụ xâm nhập gây viêm nhiễm và sử dụng sứ kém chất lượng nên bị nứt, mòn nhanh.

Những biến chứng bọc răng sứ Veneer cần lường trước
Những biến chứng bọc răng sứ Veneer cần lường trước

Răng bị ê buốt

Nhiều trường hợp bị đau nhức và ê buốt răng kéo dài do Bác sĩ mãi răng quá nhiều, xâm lấn tủy, vật liệu nha khoa kém chất lượng và tiến hành bọc sứ sai kỹ thuật. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn nên quay lại Nha khoa để Bác sĩ chữa tủy ngay lập tức hoặc tìm một Nha khoa khác uy tín hơn để khắc phục.

Hơi thở có mùi hôi

Sau khi bọc sứ, miệng phát ra mùi hôi khó chịu? Đó chính là hậu quả của việc thức ăn tích tụ tại các khe hở do mão sứ không khớp với cùi răng thật.

Để xảy ra hiện tượng này là do Bác sĩ thiếu năng lực, bất cẩn hoặc dùng vật liệu sứ kém chất lượng. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này chính là bọc răng sứ thẩm mỹ lại ở những nha khoa uy tín.

Răng sứ bị gãy vỡ

Nguy cơ gãy vỡ răng sứ là do chất liệu làm sứ không đảm bảo hoặc kích thước mão sứ không phù hợp với cùi răng thật, dẫn đến hiện tượng kênh lệch và sau một thời gian mão sứ sẽ bị hỏng. Đối với trường hợp này, chúng ta nên tiến hành bọc lại sứ càng sớm càng tốt để không làm ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

Nguyên nhân dẫn đến những biến chứng sau khi bọc sứ Veneer?

Theo Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu, nguyên nhân dẫn đến những biến chứng sau khi bọc sứ Veneer nói riêng và bọc sứ nói chúng bao gồm:

Bác sĩ tay nghề thấp nên bọc sứ không đúng kỹ thuật

Chất lượng răng sứ không đảm bảo chất lượng

Chế độ chăm sóc răng hàm không đúng cách

Vì vậy, để có được hàm răng bọc sứ như mong muốn, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Cần nhất khi làm sứ đó chính là lựa chọn một nha khoa uy tín. Tại đây, với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao và phòng Labo được trang bị đầy đủ phần mềm và trang thiết bị máy móc sẽ giúp chúng ta sở hữu hàm răng bọc sứ Veneer bền đẹp trong thời gian ngắn nhất.

nhung-bien-chung-boc-rang-su-veneer-can-luong-truoc-2
Miếng dán sứ Veneer siêu mỏng giúp bảo tồn răng thật cao

Đặc biệt, đến nha khoa tên tuổi để bọc sứ, bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất. Quan trọng hơn, bạn sẽ được cấp thẻ bảo hành chính hãng có thời gian lên tới 15 năm.

Chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ

Vệ sinh và chăm sóc răng sứ đúng cách sẽ giúp hàm răng bọc sứ Veneer bền đẹp :

Chải răng bằng bàn chải lông mềm 2 lần mỗi ngày

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch hết thức ăn dư thừa

Hạn chế ăn đồ cay nóng và quá cứng hoặc quá dai

Những biến chứng bọc răng sứ Veneer cần lường trước ? 3
Không nên ăn thực phẩm cay nóng sau khi bọc răng sứ

Giảm xuống mức tối đa việc uống rượu bia, hút thuốc lá

Những biến chứng bọc răng sứ Veneer cần lường trước? chỉ xảy ra khi quá trình bọc sứ không tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật và chúng ta không thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Do đó, khi có nhu cầu bọc sứ, các bạn hãy trực tiếp đến Nha khoa uy tín để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status