Răng sứ kim loại là gì?

Lượt xem: 1324
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sứ kim loại là sản phẩm cổ điển, ra đời sớm nhất trong lĩnh vực phục hình giúp hồi sinh những chiếc răng gãy rụng, sứt mẻ hoặc gãy vỡ,… Cho đến thời điểm hiện tại, mẫu răng sứ này vẫn được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Vậy răng sứ kim loại là gì? Ưu và nhược điểm ra sao? Câu trả lời sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây.

Mặc dù, các mẫu răng sứ thẩm mỹ xuất hiện đã nhanh chóng soán ngôi vị số 1, thế nhưng răng sứ kim loại chưa bao giờ chìm vào “quên lãng”. Người ta vẫn nhắc đến mẫu răng sứ này khi có ý định phục hình răng bị tổn thương.

Răng sứ kim loại là gì?-1
Răng sứ kim loại có giá thành rẻ*

Răng sứ kim loại là gì?

Được cấu tạo bởi một lớp sườn kim loại chế tác từ hợp kim Coban Crome Niken dày từ 0.3 mm trở lên và bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ nung nhiều lần ở dưới nhiệt độ cao hơn 8500C, răng sứ kim loại đảm bảo độ bền chắc lâu dài và khôi phục thẩm mỹ ở mức trung bình.

Ưu điểm của răng sứ kim loại

Đã từng đứng ở ngôi vị đầu bảng trong lĩnh vực phục hình nha khoa, răng sứ kim loại hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

Độ bền cao

Với độ bền chắc cao gấp nhiều lần răng thật, răng sứ kim loại có khả năng thay thế cho răng thật ở mọi vị trí răng cửa hay răng hàm. Nếu so độ chắc với mão răng vàng bạc thì răng sứ kim loại xếp sau nhưng loại răng sứ này vẫn giúp người dùng ăn nhai thoải mái trong thời gian dài.

Răng sứ kim loại là gì?-2
Răng sứ kim loại có độ bền cao*

Chi phí hợp lý

So với giá làm răng sứ thẩm mỹ hiện nay thì chi phí bọc răng sứ kim loại rẻ hơn rất nhiều. Thế nên, đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những người có thu nhập thấp hoặc trung bình.

Hạn chế của răng sứ kim loại

Lý do khiến răng sứ kim loại dần bị xếp sau các mẫu răng sứ toàn sứ là bởi một số hạn chế dưới đây:

Lộ viền đen dưới ánh sáng

Khi có ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lộ bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong. Thêm vào đó, phần lõi kim loại có thể gây đen viền chân răng nếu quy trình bọc sứ chưa thực hiện đúng kỹ thuật hoặc khách hàng chăm sóc răng sứ sai cách.

Thẩm mỹ chỉ dừng ở mức tương đối

Như đã phân tích ở trên, răng sứ kim loại chứa lõi kim loại bên trong nên khi phủ sứ không thể nung màu trong suốt như ngà răng mà buộc phải giảm cho màu trắng mờ đục để che bớt màu đen của thân răng. Chính bởi hạn chế về mặt cấu tạo đã khiến tính thẩm mỹ của mẫu răng sứ này chỉ dừng ở mức tương đối.

Răng sứ kim loại là gì?-3
Răng sứ kim loại có màu sắc tự nhiên*

Nếu bạn mục đích phục hình răng sứ của bạn là để có được hàm răng trắng sáng hoàn mỹ, thì răng sứ kim loại chưa phải là lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể tham khảo các mẫu sứ thẩm mỹ như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia hoặc mặt dán sứ Veneer.

Hi vọng rằng, những thông tin về răng sứ kim loại là gì? mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có cơ sở để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất. Nếu còn bất kì băn khoăn nào liên quan đến dịch vụ bọc răng sứ nói chung và bọc sứ kim loại nói riêng, hãy liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp cụ thể.