Ưu và nhược điểm của răng sứ Lava Plus?

Lượt xem: 1290
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Là một sản phẩm mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, thế nên những thông tin về răng sứ Lava Plus vẫn còn hạn chế. Vì vậy, Nha Khoa Đăng Lưu xin dành bài viết này để giới thiệu đến tất cả quý khách hàng ưu và nhược điểm của răng sứ Lava Plus – cùng thoi dõi nhé!

Răng sứ Lava Plus có ưu điểm gì nổi bật hơn so với những mẫu răng sứ đang được ưa chuộng hiện nay như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia,…Và khi nào nên bọc răng sứ Lava Plus? Những thông tin chính thống về Lava Plus sẽ được gợi mở ngay sau đây.

Ưu và nhược điểm của răng sứ Lava Plus?

Mão răng toàn sứ Lava Plus độ thấu quang y hệt như ngà răng thật, thế nên khắc phục được nhược điểm để lộ bóng đen khi có ánh sáng chiếu qua. Do đó, bạn không thể phân biệt được đó là răng sứ khi quan sát bằng mắt thường.

Ưu và nhược điểm của răng sứ Lava Plus
Mão răng sứ Lava Plus*

Hơn thế nữa, răng sứ Lava Plus có độ bền chắc cao gấp gần 9 lần răng thật với chỉ số chịu lực đạt 1800 Mpa. Lợi thế này giúp người dùng có thể thoải mái ăn nhai tất cả các thức ăn dạng cứng mà không lo vỡ mẻ.

Không chỉ dừng lại ở độ bền và tính thẩm mỹ cao, răng sứ Lava Plus còn có một ưu điểm nổi trội khác nữa đó là khả năng chống bám dính cao, nên hạn chế tối đa tình trạng mảng bám và cao răng. Đây cũng là cơ sở để các chuyên gia nhận định: Răng sứ Lava Plus có thể tồn tại trong rất nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn nếu chúng ta biết cách chăm sóc răng miệng.

Tuy nhiên, chi phí bọc sứ Lava Plus tương đối cao. Vì thế, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn được mẫu răng sứ phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính của bản thân nhé!

Khi nào nên bọc răng sứ Lava Plus?

Răng sứ Lava Plus không chỉ mang lại màu sắc và hình dáng tự nhiên mà còn khắc phục được một số khiếm khuyết về cấu trúc răng, thế nên mẫu răng sứ này phù hợp với những trường hợp dưới đây:

Răng bị hô móm, thưa và khấp khểnh nhẹ

Răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh

Răng sứt mẻ, gãy vỡ

uu-va-nhuoc-diem-cua-rang-su-lava-plus-2
Phục hình răng bị tổn thương hiệu quả*

Chăm sóc răng sứ Lava Plus như thế nào?

Như đã chia sẻ ở trên, chế độ chăm sóc răng miệng khoa học sẽ giúp duy trì độ bền chắc và thẩm mỹ của răng sứ Lava Plus dài lâu. Do vậy, sau khi bọc sứ Lava Plus, các bạn cần chú ý:

Vệ sinh răng miệng khoa học

Bác sĩ nha khoa cho biết, vệ sinh răng miệng hàng ngày một cách khoa học có tác động trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của răng sứ, thế nên sau khi bọc răng sứ, bạn nên đánh răng sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ bằng bàn chải lông mềm.

uu-va-nhuoc-diem-cua-rang-su-lava-plus-3
Duy trì chế độ chăm sóc hợp lý để răng Lava Plus khoẻ đẹp dài lâu*

Đồng thời, bạn hãy sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh kĩ càng các kẽ răng sau khi ăn một cách nhẹ nhàng để loại bỏ hết mảng bảm thức ăn còn sót lại. Các bạn có thể kết hợp vệ sinh răng miệng với massage nướu xung quanh vị trí răng sứ để tăng tuần hoàn máu giúp răng chắc khỏe hơn.

Thực đơn ăn uống hợp lý

Mặc dù độ chịu lực của răng sứ Lava Plus cao hơn răng thật, thế nhưng hiện tượng sứt mẻ hay gãy vỡ vẫn có thể xảy ra. Để điều đáng tiếc này không xảy ra, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn cứng, dai và khó nhai vì những thực phẩm này rất dễ làm vỡ răng.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của răng sứ Lava Plus? Hãy thoi dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu rõ hơn về mẫu răng sứ này các bạn nhé!