Những điều bạn chưa biết về tẩy trắng răng

Lượt xem: 1991
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tẩy trắng răng là một thuật ngữ quen thuộc với tất cả chúng ta và mục đích của việc tẩy trắng răng ở mỗi người đều giống nhau chỉ khác nhau ở cách thực hiện. Bạn luôn biết có những phương pháp tẩy trắng răng có thể giúp bạn có được hàm răng trắng sáng, bóng không tỳ vết ngay tức thì, nhưng đó không phải là tất cả và nha khoa chúng tôi chắc chắn một điều là có những điều bạn chưa biết về tẩy trắng răng. Và những vấn đề đó có lẽ chỉ có người trong ngành mới biết rõ.  Để được rõ hơn về phương pháp làm trắng răng thì bạn có thể tham khảo các ý dưới đây.

Những điều bạn chưa biết về tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng cần lưu ý điều gì*

Những điều bạn chưa biết về tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp làm trắng răng hiệu quả, nhanh và đơn giản giúp bạn có được hàm răng trắng sáng thẩm mỹ. Nhưng không phải bất kỳ phương pháp tẩy trắng này cũng đạt được hiệu quả như vậy. Có những phương pháp tẩy trắng răng không đạt được hiệu qủa cao ngoài nguyên nhân do chính phương pháp đó còn do mức độ tình trạng thực chất của hàm răng bệnh nhân.

Những điều bạn chưa biết về tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng an toàn tại Nha Khoa Đăng Lưu*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Theo các nha sĩ hàng đầu thế giới thì màu sắc răng có tính chất di truyền và việc tẩy trắng có hiệu qủa hay không phụ thuộc vào độ cứng của men răng là phần nhiều. Trong một gia đình thì cấu trúc răng và màu sắc răng miệng của con cái thường giống với màu sắc răng của bố hoặc mẹ ( phụ thuộc vào gen ai trội hơn thì tỷ lệ giống người đó sẽ nhiều hơn ). Và với những trường hợp có men răng quá cứng thì rất khó làm trắng, hoặc nếu có tẩy trắng được thì sự thay đổi màu sắc cũng không rõ rệt lắm hoặc màu sắc của răng sẽ trở lại như cũ sau một thời gian tẩy trắng sau đó. Với những trường hợp bệnh nhân có men răng mỏng và yếu thì khi tẩy trắng sẽ xuất hiện những cơn đau ê buốt khó chịu. Việc tẩy trắng răng sẽ đặc biệt có hiệu quả nếu bạn có hàm răng trắng sẵn và giờ chỉ tẩy trắng để nhằm mục đích trắng hơn mà thôi. Còn với những trường hợp có răng xỉn màu, ố vàng nặng thì rất khó mà làm trắng hơn được. Với những trường hợp này bạn có thể lựa chọn phương pháp phục hình răng miệng khác để làm trắng răng như: bọc răng sứ, mặt dán sứ...

Những điều bạn chưa biết về tẩy trắng răng 3
Những điều bạn chưa biết về tẩy trắng răng*

Chất tẩy trắng răng thường không tốt cho sức khỏe răng miệng vì trong đó có thành phần chất tẩy rửa rất cao. Nếu lạm dụng nguy cơ răng bị tổn thương là rất lớn. Đặc biệt đối với những phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ thì không nên đi tẩy trắng răng vì cơ thể lúc này rất nhạy cảm, nếu tẩy trắng răng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và em bé.

Để đạt được hiểu quả tẩy trắng răng tốt nhất bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu trực tiếp thăm khám, xác định mức độ nhiễm màu và tư vấn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp và hiệu quả.