Tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến chân răng không ?

Lượt xem: 2444
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ! Thưa bác sĩ, răng cháu bị xỉn màu không được trắng cho lắm, trông rất xấu mà lại gần đến ngày cưới rồi nên cháu muốn đi tẩy trắng răng để làm răng trắng lên một chút xíu. Nhưng cháu lại đang lo việc tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến chân răng. Bác sĩ cho cháu hỏi : " Tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến chân răng không ? ". Cháu xin cám ơn ạ!

Ngọc Mai ( Q.2 - TP.HCM )

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Ngọc Mai, rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi thắc mắc về trung tâm tư vấn của nha khoa chúng tôi. Với tình trạng răng xỉn màu của bạn và thắc mắc của bạn : " Tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến chân răng không ?" Bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến chân răng không ?.

Bạn Ngọc Mai thân mến !. Hiện nay có rất nhiều phương pháp được sử dụng nhằm mục đích làm trắng răng cả ở phòng nhà và ở nhà. Tất cả các phương pháp tẩy trắng răng đều hướng tới một mục tiêu chung là giúp bệnh nhân, khách hàng có một hàm răng sáng bóng, trắng không tỳ vết, khắc phục được tình trạng răng xấu, xỉn màu ố vàng do thời gian sử dụng, do thực phẩm và do vệ sinh chăm sóc không tốt.

Tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến chân răng không?
Tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến chân răng không?

Tuy nhiên trong những biện pháp làm trắng răng đó không phải biện pháp nào cũng tốt, hiệu quả và đảm bảo được an toàn cho khuôn miệng nhất là răng, chân răng và các mô mềm quanh răng. Những biện pháp tẩy trắng răng được giới thiệu ở các nhà thuốc tây, những loại thuốc tẩy trắng được bán tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất sứ và thành phần là nguyên nhân chủ yếu làm chân răng bị tổn thương.

Tác hại của việc tẩy trắng răng sai cách

Việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng hoặc phương pháp tẩy trắng răng được mua tại các nhà thuốc tây một cách tùy ý, vô tội vạ và không có chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa ít nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bạn Mai nhé! Vì thế, để đảm bảo có hàm răng trắng hiệu quả sau tẩy trắng mà chắc chắn rằng răng, nướu và mô mềm không hề bị tổn thương gì thì bạn nên tới trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám.

tẩy trắng răng sai cách
Tẩy trắng răng sai cách gây ra hậu quả nghiêm trọng

Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp tẩy trắng phù hợp với tình trạng và mức độ xỉn màu của răng miệng bạn. Khi tẩy trắng tại nha khoa bạn sẽ được bác sĩ theo dõi suốt quá trình và bác sĩ trực tiếp căn liều lượng thuốc tẩy trắng với nồng độ thuốc vừa phải giúp hiệu quả răng sau tẩy trắng được tốt nhất.

Các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa hiện nay

Tại nha khoa có các biện pháp tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn đã được kiểm nghiệm, bạn có thể an tâm làm trắng răng mà không sợ làm tổn hại đến chân răng. Dưới đây là những công nghệ tẩy trắng răng đang được áp dụng phổ biến tại nha khoa, các bạn có thể tham khảo:

Tẩy trắng bằng Laser

Ánh sáng Laser nhẹ nhàng chiếu lên phần thuốc tẩy đã thoa lên trước đó sẽ kích hoạt các hạt tẩy trắng thẩm thấu sâu vào men răng đánh bật các vết bám cứng đầu. Laser không chỉ thúc đẩy quá trình tẩy trắng diễn ra nhanh chóng hơn mà còn củng cố men răng cứng chắc hơn. Đặc biệt, tẩy trắng bằng công nghệ Laser không làm mòn men răng và cũng không làm ảnh hưởng đến nướu răng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng.

tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser hiện đại
Tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser hiện đại

Tẩy trắng răng bằng máng nha khoa

Đây là cách làm trắng răng tại nhà được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Máng tẩy được thiết kế theo kích thước hàm răng của mỗi khách hàng, thế nên khi đeo máng làm trắng răng, khách hàng không có cảm giác vương víu, khó chịu.

Quan trọng hơn, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để tiến hành tẩy trắng bằng máng với liều lượng thuốc tẩy trắng do bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần thực hiện tẩy trắng bằng máng nhiều lần.

Tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến chân răng không ? phụ thuộc vào cách thức và phương pháp làm trắng mà bạn lựa chọn. Do đó, hãy đến Nha khoa uy tín để được tư vấn và hướng dẫn tẩy trắng an toàn và hiệu quả nhất nhé!