Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những cách làm trắng răng tại nha khoa uy tín hiện nay

Lượt xem: 12893
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chúng ta đều biết rằng, việc sở hữu một hàm răng trắng sáng và một nụ cười tươi sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như tạo được ấn tượng tốt khi gặp gỡ người khác. Vì vậy, làm thế nào để sở hữu hàm răng trắng sáng là điều rất nhiều người quan tâm. Sau đây, Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giới thiệu cụ thể những cách làm trắng răng hiệu quả đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Do thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống hoặc có thể do nhiễm thuốc kháng sinh từ bé đã đã làm cho hàm răng của bạn mất đi độ trắng sáng tự nhiên vốn có. Chính vì vậy, nhiều người phải nhờ đến sự can thiệp của những cách làm trắng răng tại nha khoa để tái tạo men răng.

Những cách làm trắng răng tại nha khoa hiện nay 1
Phương pháp làm trắng răng nào hiệu quả? *

Những phương pháp làm trắng răng tại nha khoa 

Làm trắng răng tại nha khoa được biết đến với 2 phương pháp chính là tẩy trắng răng bằng năng lượng ánh sáng xanh và tẩy trắng răng nội nha. Tùy vào tính trạng răng hàm của mỗi người, Bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định các tẩy trắng phù hợp:

Làm trắng răng bằng năng lượng ánh sáng xanh

Tẩy trắng răng với kỹ thuật (Halogen, Plasma, Laser - LED, Laser) là phương pháp được thực hiện tại phòng khám. Các phương pháp này đều sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt hóa thuốc tẩy trắng, tạo thành phản ứng oxi hóa khử giúp cắt đứt các chuỗi Protein tạo màu trong răng làm răng trắng dần lên dưới ánh sáng tự nhiên.

Trong quá trình tẩy trắng răng, bệnh nhân và Bác sĩ sẽ được đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng và thuốc không bị bắn vào. Chỉ sau 45 - 60 phút tẩy trắng, bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng sáng từ trong ra ngoài.

Những cách làm trắng răng tại nha khoa hiện nay 2
Tẩy trắng răng bằng năng lượng ánh sáng xanh *

Phương pháp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn cao. Bạn chỉ cần tẩy trắng răng 1 lần là răng đã trắng sáng lên rất nhiều nhưng chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà.

Làm trắng răng nội nha

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những răng bị chết tủy (những răng đã điều trị tủy). Khi răng đã chết tủy, sau một thời gian răng sẽ bị sậm màu hoặc do trong quá trình điều trị tủy răng phải xâm nhập vào ống ngà nên làm màu răng thay đổi.

Trước tiên, bác sĩ sẽ chụp X - Quang để kiểm tra quá trình điều trị tủy trước đây, nếu tủy chưa được điều trị tốt sẽ phải tiến hành điều trị lại. Sau đó, bác sĩ sẽ mở buồng tủy và đặt một lớp trám bảo vệ từ 1,5 - 2 mm lên trên phần trám bít ống tủy, thuốc tẩy trắng sẽ được đặt trong buồng tủy và trám tạm lại. Sau 1 - 2 tuần sẽ thay thuốc làm tẩy trắng răng mới cho đến khi nào làm răng trắng trở lại thì sẽ trám bít ống tủy.

Cách làm trắng răng bằng máng nhựa tại nhà 

Với phương pháp làm trắng răng tại nhà, bạn sẽ đến phòng khám để được bác sĩ lấy dấu răng và ép thành máng nhựa vừa khít với hai hàm răng. Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhỏ thuốc vào máng, bạn sẽ mang máng tẩy trắng ít nhất 2 giờ/ngày, có thể đeo trước khi ngủ để đạt hiệu quả tốt.

Những cách làm trắng răng tại nha khoa hiện nay 3
Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng nhựa *

Bạn cần lưu ý nên làm sạch răng trước khi tiến hành làm tẩy trắng răng tại nhà. Trong thời gian tẩy không được ăn gì hết nhưng có thể uống nước. Với đặc tính trong suốt nên trong thời gian tẩy trắng bạn vẫn có thể giao tiếp và làm việc bình thường. Sau khoảng 4 lần tẩy bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi trên hàm răng của mình.

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc tẩy trắng bên ngoài thị trường về để làm trắng răng các bạn nhé! Việc không đảm bảo chất lượng cũng như chưa chứng thực được về độ an toàn có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Các phương pháp làm trắng răng tại phòng nha và tại nhà có thể riêng biệt hay kết hợp với nhau tùy theo tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định.Trong các trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh thì khả năng đáp ứng thuốc sẽ tương đối chậm, nếu bệnh nhân kiên trì điều trị dưới sự theo dõi của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu kết hợp giữa tẩy trắng tại phòng nha với mang khay tại nhà sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status