Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại và thẩm mỹ nhất hiện nay. Niềng răng mắc cài sứ dây trong đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng kim loại bởi những ưu điểm mà phương pháp niềng răng này mang lại.

 

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại đều gắn mắc cài ở trên bề mặt ngoài của hàm răng, tuy nhiên, với phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong thì khó nhận biết hơn và trông cũng thật thẩm mỹ hơn. 

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong với các mắc cài được làm từ hợp kim gốm kết hợp với một vài vật liệu vô cơ khác được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa và được kiểm chứng là thân thiện, an toàn với cơ thể. Dây thun và dây cung môi được đeo và định hình làm tăng lực kéo cũng được làm bằng chất liệu nha khoa trong suốt vừa đảm bảo được độ bền chắc vừa đảm bảo được độ thẩm mỹ cho khuôn miệng. 

Những ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong 2
Niềng răng mắc cài sứ dây trong *

♦   Vật liệu được sử dụng để làm mắc cài có độ chịu lực tốt và rất khó bị phá vỡ

♦   Các dây thun buộc được làm trong suốt và có độ đàn hồi cao, có khả năng kéo vững chắc

♦   Loại mắc cài này phù hợp với nhiều trường hợp bệnh nhân có nhu cầu

♦   Do mắc cài được thiết kế bằng sứ và có chốt bằng sứ với màu sắc tương tự màu sắc của răng trông rất tự nhiên, dây thun và dây cung môi thì được thiết kế trong suốt nên đặc biệt thẩm mỹ cho người sử dụng trong suốt quá trình đeo niềng răng.

Tìm hiểu thêm : >> Phương pháp niềng răng invisalign thẩm mỹ.

Mặc dù có nhiều ưu điểm hiện đại và thẩm mỹ, tuy nhiên niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng có một vài khuyết điểm như :

Những điều cần biết khi đeo hàm duy trì chỉnh nha

Khuyết điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

♦   So với niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ có chi phí chênh hơn một chút.

♦   Thời gian đeo mắc cài niềng răng cũng kéo dài hơn một chút

♦   So với các loại mắc cà khác thì mấu chốt của niềng răng mắc cài sứ dây trong có kích thước to hơn 

♦   Vì được thiết kế và làm bằng sứ cho nên nếu bệnh nhân vệ sinh và chăm sóc không kỹ càng thì chân đế có thể sẽ bị nhiễm màu và làm mất đi tính thẩm mỹ ban đầu của niềng răng mắc cài dây trong.

Hiện nay nha khoa Đăng Lưu đang cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài sứ dây trong và nhiều loại dịch vụ khác với các loại niềng răng khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng chỉnh nha thì có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giải đáp và tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp với bản thân mình.

 Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578