Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Lượt xem: 7110
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và cộng sự, so sánh giữa Niềng Răng Không Mắc Cài và niềng răng mắc cài sứ tự buộc cho thấy được rằng: niềng răng mắc cài tự đóng cho kết quả nông rộng cung răng hiệu quả hơn so với niềng răng không mắc cài.

Trong nghiên cứu này, 20 bệnh nhân được điều trị với niềng răng không mắc cài và 20 bệnh nhân được điều trị với mắc cài tự đóng trong vòng 18 tháng, kết quả cho thấy được sự khác biệt rõ rệt khi ớ nhóm điều trị bằng mắc cài tự đóng, bề rộng cung hàm lớn hơn 2.65 mm so với niềng răng không mắc cài. Nghiên cứu được thực hiện tại khoa niềng răng, ĐH Rome “ Tor Vergata”.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Kỹ thuật niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là mắc cài tự đóng, không cần phải dùng đến dây thun buộc như mắc cài cổ điển như xưa, ổn định cao tạo lực kéo đều giúp răng di chuyển đúng hướng. Được thiết kế nhỏ gọn hơn, mắc cài tự đóng giúp việc ăn uống thuận tiện hơn. 

Hiện nay, mắc cài tự đóng có 2 loại là niềng răng mắc cài Inox tự buộc và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Trong đó, niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao hơn về độ thẩm mỹ.

       Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài tự đóng là khí cụ chỉnh nha uy tín

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài tự đóng hay mắc cài tự buộc nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại mắc cài thông thường khác như:

Lực tác dụng lên răng ổn định

Thời gian trên lâm sàng ít hơn

Số lần tái khám ít hơn và thời gian nắn chỉnh rút ngắn hơn.

Riêng đối với niềng răng mắc cài sứ tự buộc, ngoài những lợi ích kể trên thì niềng răng sứ tự đóng còn được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao. Chất liệu sứ trong suốt, màu sắc tương tự men răng thật, thế nên trong quá trình niềng răng, chúng ta sẽ không phải ngượng ngùng như khi đeo khí cụ kim loại.

Niềng răng không mắc cài 3D

Phương pháp niềng răng không mắc cài giúp bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày. Thay khay 2 tuần một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến khi đạt được nụ cười bạn ao ước.

Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng để bảo vệ răng cũng như nướu. Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp này giúp bạn có được cảm giác thoải mái như không hề có khí cụ chỉnh nha trong miệng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng không mắc cài là sự lựa chọn cho đông đảo khách hàng

Phương pháp này được chứng minh đã mang lại kết quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng và điều trị chỉnh nha khắp thế giới. Hiện nay niềng răng không mắc cài và mắc cài tự đóng là sự lựa chọn của rất nhiều người trong việc điều trị chỉnh nha  bởi cả 2 phương pháp điều trị đều phát huy được tác dụng của nó trong chỉnh nha. 

Niềng răng loại nào tốt nhất?

Thành công của một ca niềng răng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, công nghệ chỉnh nha và khí cụ niềng răng. Chính vì vậy, lựa chọn được loại niềng răng phù hợp với tình trạng răng là yếu tố quyết định hiệu quả của quá trình chỉnh nha niềng răng.

Các loại niềng răng hiện đại tuy có những cải tiến về mặt thẩm mỹ vượt xa niềng răng truyền thống, thế nhưng điều đó không có nghĩa bạn sử dụng niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng sứ tự buộc sẽ tốt hơn niềng răng kim loại. Bởi vì, nhiều trường hợp hô móm hoặc lệch lạc nghiêm trọng, đeo mắc cài phổ thông sẽ hiệu quả hơn mắc cài trong suốt.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài tự đóng không cần dây thun để gắn kết dây cung và mắc cài

Chúng tôi khuyên các bạn nên đến gặp Bác sĩ nha khoa để thăm khám và kiểm tra tình hình răng hàm thật kỹ càng, thì mới có thể tìm ra loại niềng răng tốt nhất, khắc phục hữu hiệu khiếm khuyết răng hàm của mình. Hơn nữa, niềng răng đúng cách với phác đồ điều trị cụ thể sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

Công nghệ niềng răng mặt trong tiên tiến

Ngoài niềng răng mắc cài sứ tự đóng, niềng răng không mắc cài 3D, bạn có thể lựa chọn niềng răng chỉnh nha mặt trong. Đây cũng là phương pháp niềng răng thẩm mỹ giúp chúng ta che giấu mắc cài hiệu quả.

Hệ thống mắc cài được thiết lập ở bề mặt trong của răng, thế nên không để lộ dây thun, dây cung như mắc cài kim loại thường. Do đó, niềng răng mắc cài mặt trong cũng được lựa chọn ngày một nhiều hơn.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng truyền thống mang lại hiệu quả tốt nếu chỉnh nha đúng cách

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại khí cụ chỉnh nha nào? hãy đến liên hệ tới Hotline (028) 6682 0246 - (028) 3924 5604 hoặc trực tiếp đến Nha Khoa Đăng Lưu số 536 - 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.HCM để được Chuyên gia niềng răng ĐH Y Munster, Đức và ĐH Lyon 1, Pháp tư vấn cụ thể nhé!

Bạn nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc và không mắc cài hay niềng răng thông thường? Hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu - Chuyên gia niềng răng sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất để chúng ta nhanh chóng có được hàm răng đều đặn và chắc khỏe như ý.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578