Niềng răng móm có cần phẫu thuật không?

Thưa bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !.

Con gái tôi bị móm nặng, hàm trên bị đưa ra ngoài rất nhiều so với hàm dưới. Tôi nghe nói để khắc phục tình trạng này cho cháu phải niềng răng và kết hợp với phẫu thuật, nhưng cháu còn rất nhỏ mới 8 tuổi, sức khỏe cũng không tốt lắm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bây giờ cháu niềng răng móm mà không phẫu thuật có được không?. Hay nói cách khác là niềng răng móm có cần phẫu thuật không?. Tôi xin cảm ơn!

Thu Trang ( Q1 -Tp. HCM )

địa chỉ niềng răng uy tín tại quận bình thạnh

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Với trường hợp cháu nhà bạn rất cần thiết phải chỉnh nha lại để chỉnh sửa lại khớp cắn và đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ giúp cháu tự tin trong cuộc sống sau này khi lớn lên. Và với thắc mắc của bạn : " Niềng răng móm có cần phẫu thuật không ? ". Chuyên gia niềng răng chỉnh nha của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Hiện tượng móm là tình trạng răng miệng mà có răng hàm trên hoặc khung hàm trên bị đưa ra lệch hẳn so với hàm dưới. Điều này không những gây mất thẩm mỹ khuôn miệng làm mất tự tin trong cuộc sống mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng ăn nhai của răng do khớp cắn bị lệch, không đều nhau.

 Niềng răng móm có cần phẫu thuật không ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Niềng răng móm có cần phẫu thuật không? 

Một vài năm trước đây, để khắc phục hiện trạng này bệnh nhân cần phải niềng răng  kết hợp với phẫu thuật cắt xương hoặc nâng xương thì mới có hiệu quả nhưng ngày nay cách điều trị đó đã trở nên lạc hậu và với công nghệ hiện đại việc điều trị móm trở nên dễ dàng hơn. Bệnh nhân có thể niềng răng chỉnh nha như các tình trạng răng miệng bình thường mà không cần phải làm phẫu thuật nữa.

Trước đây, vì việc điều trị móm bằng cách niềng răng phải bắt buộc kết hợp với phẫu thuật chữa trị xương hàm nên diễn ra rất phức tạp, gây nhiều đau đớn và tốn kém chi phí. Điều này làm nhiều bệnh nhân bị móm cũng không giám điều trị hoặc không có điều kiện để điều trị. Để có thể giúp bệnh nhân chữa trị và không lo ngại gì nữa thì phương pháp niềng răng móm không cần phẫu thuật ra đời. Với nhiều ưu điểm và tiện lợi hơn phương pháp điều trị cũ. 

Niềng răng móm có cần phẫu thuật không ?

Mặc dù có nhiều ưu điểm và tiện lợi hơn nhưng đây là một phương pháp chỉnh nha phức tạp và được chỉ định là khó với các bác sĩ niềng răng. Bởi vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thực hiện điều trị móm bằng phương pháp này thì cần phải tìm hiểu kỹ và phải lựa chọn tới một nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên gia niềng răng có kiến thức chuyên sâu cũng như nhiều năm kinh nghiệm. Để có thể đảm bảo ca chỉnh nha được diễn ra thuận lợi và thu được hiệu quả về sau.Bạn nên đưa con tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám trước,xác định tình trạng và đưa ra những tư vấn cho trường hợp của cháu.

1800 6578
0356739251
1800 6578